Bố đẻ quân nhân Trần Đức Đô muốn cơ quan chức năng trả lời rõ ràng về nguyên nhân cái chết của cháu thì mới tổ chức chôn cất. Trên mạng xã hội cũng đã chia sẻ hình ảnh gia đình mua tủ đông loại lớn về bảo quản xác quân nhân Trần Đức Đô, chờ kết luận nguyên nhân.

Trước phản ánh trường hợp quân nhân Trần Đức Đô (19 tuổi, quê thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) tử vong bất thường. Người nhà và một số người dân địa phương bức xúc cho rằng, cái chết của nạn nhân có nhiều dấu hiệu bất thường… và yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ vụ việc.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, anh Trần Đức Hội (SN 1980, trú tại Đa Hội, Châu Khê, Từ Sơn, Bắc Ninh) – bố đẻ quân nhân Trần Đức Đô cho cho biết, theo đúng kế hoạch ban đầu, gia đình và đơn vị quân đội đã hoàn thành việc lo hậu sự cho cháu từ chiều qua (29/6).

“Tuy nhiên, gia đình muốn đợi cơ quan chức năng kết luận, trả lời rõ ràng về nguyên nhân cái chết của cháu thì mới tổ chức chôn cất”, anh Hội nói.

Chia sẻ về nguyên nhân có quyết định trên, anh Hội cho biết, khoảng 17h, ngày 28/6, tôi có nhận được điện thoại của người xưng là thủ trưởng của cháu gọi đến thông báo cháu bị đột quỵ tại thao trường, đang cấp cứu tại Bệnh viện Gang thép Thái Nguyên. Ngay lập tức, gia đình tôi tìm cách di chuyển lên đó.

Sau đó, đến gần 18h, UBND phường Châu Khê đến nhà báo tin cháu Đô đã tử vong. Khi đi được nửa đường, tôi lại nhận được điện thoại hỏi con tôi có mâu thuẫn gì không mà thắt cổ tự tử. Những lời nói mâu thuẫn như trên khiến gia đình lo lắng, hồ nghi.

Sáng 30/6, trao đổi với phóng viên báo Lao Động, ông Trần Đức Hội (SN 1980, trú tại thôn Đa Hội, Phong Khê, Từ Sơn, Bắc Ninh) – bố đẻ của quân nhân Trần Đức Đô cho biết, đầu năm nay, con trai ông viết đơn xung phong lên đường nhập ngũ. Sau 3 tháng huấn luyện tại Bắc Giang, nửa tháng nay, Đô được chuyển đến Tiểu đoàn 4, Đại đội 14, Trường Quân sự Quân khu 1 (tại huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) huấn luyện.

“Khoảng 17h ngày 28/6, tôi nhận được điện thoại của người xưng là thủ trưởng của cháu Đô gọi đến báo với gia đình là cháu bị đột quỵ tại thao trường. Đến 10 phút sau thì họ lại gọi bảo con tôi đang nguy cấp được cấp cứu tại Bệnh viện Gang thép Thái Nguyên nên gia đình tôi tức tốc lên trên đó.

Đi được nửa đường thì tôi lại nhận được điện thoại nói con tôi có mâu thuẫn gì không mà thắt cổ tự tử khiến chúng tôi rất hoang mang. Khi gia đình tôi đến nơi thì những người của quân đội không cho gặp ngay mà cứ đưa đi vòng vèo, khi tôi thấy thi thể của con thì cháu đã lạnh cóng, cứng đơ, tím ngắt”, ông Hội nghẹn ngào kể.

Khi nhận thi thể của Đô, gia đình ông Hội phát hiện rất nhiều vết thương ở vùng đầu, mặt, lưng và ngực của nam quân nhân.

Ông Trần Đức Hội thông tin thêm, hiện tại gia đình ông chưa an táng, đồng thời tiến hành bảo quản xác của quân nhân Trần Đức Đô để chờ đợi kết luận của cơ quan điều tra.

Trước đó, Đại diện Quân khu 1, Bộ Quốc phòng bước đầu xác nhận vụ việc quân nhân Trần Đức Đô tử vong là do tự tử. Sau khi phát hiện, nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong, theo Tuổi trẻ.

Liên quan đến vụ việc trên, sáng nay 1/7, trao đổi với Thanh Niên, đại tá Nguyễn Xuân Thìn, Trưởng phòng Tuyên huấn Quân khu 1 (Bộ Quốc phòng) cho biết, vẫn đang điều tra, để sớm có kết luận về vụ việc quân nhân Trần Đức Đô tử vong.

“Khi nào có kết quả điều tra đầy đủ, chúng tôi sẽ cung cấp chi tiết cho cơ quan báo chí”, đại tá Thìn khẳng định.

Ảnh: Facebook.

Có thể bạn quan tâm: