Sự việc xảy ra tại thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khi một phụ nữ giả danh phụ huynh đến lớp xin đón trẻ, rất may giáo viên cảnh giác nên đã không trao cháu cho người lạ.  

Vào khoảng 16 giờ 20 ngày 20/4, tại Trường Mầm non Ánh Dương (thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức) có người phụ nữ lạ giả danh phụ huynh đến lớp B (5-6 tuổi) xin đón trẻ hộ, theo báo Người Lao Động.

Tuy nhiên, do nghi ngờ, cảnh giác nên giáo viên phụ trách đã yêu cầu người này gọi điện thoại cho phụ huynh cháu bé để xác nhận thông tin.

Cùng lúc đó, mẹ ruột của cháu bé đến đón. Nhận thấy sự việc không thành, lợi dụng lúc mọi người không để ý, đối tượng lạ mặt liền bỏ trốn.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Phòng GD-ĐT huyện đã có công văn chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn, tuyên truyền đến phụ huynh và giáo viên về việc, đề cao cảnh giác khi nhận và trả bé, đồng thời lưu ý tới những đối tượng mạo danh là các cơ quan vào xin liên hệ công việc như sửa chữa điện, nước, bán sách báo…

Phòng GD-ĐT huyện Châu Đức cũng đề nghị UBND huyện chỉ đạo công an các xã, thị trấn cung cấp số điện thoại trực ban cho các trường để kịp thời xử lý, khống chế các đối tượng có biểu hiện bất thường vào trong trường học

Thanh Thanh