Người đàn ông mặc đồ “nhân viên điện lực” ở Hải Dương vào tận Quảng Bình rồi gõ cửa nhà dân để bán dây điện. Tuy nhiên, khi gặp công nhân điện lực thật thì người này bất ngờ… bỏ chạy.

Báo Lao Động đưa tin, chiều 17/5 tin từ UB xã Lâm Hóa (huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) cho biết, lực lượng chức năng đang tạm giữ một người để điều tra về hành vi giả danh công nhân ngành điện đi bán ‘dây điện dởm’.

Đối tượng khai nhận là N.D.H (35 tuổi, trú tỉnh Hải Dương).

Ảnh chụp màn hình báo Lao Động.

Trước đó, công ty Điện lực Quảng Bình nhận được thông tin phản ánh tại xã Thanh Hóa, Lâm Hóa phản ánh về việc có một người mặc đồng phục nhân viên điện lực đến nhà các hộ dân trên địa bàn để bán dây điện.

Ảnh chụp màn hình báo Lao Động.

Trên cuộn dây điện này có ghi chữ Điện lực. Khi tiếp xúc với người dân, người trên tự nhận mình là công nhân ngành điện, vì “dư” cuộn các cuộn dây điện nên đem đi bán.

Theo Người Lao Động, khi nhận được thông tin, công ty Điện lực Quảng Bình đã xác minh và khẳng định không có nhân viên điện lực nào làm sự việc trên, nên đã phối hợp với lực lượng chức năng điều tra vụ việc.

Khi thấy nhân viên điện lực cùng nhà chức trách có mặt, người đàn ông phóng xe máy bỏ chạy, truy đuổi được hơn 10km, công an xã Lâm Hóa đã bắt được đối tượng trên.

Cơ quan chức năng xác định cuộn dây điện mà đối tượng đen bán không phải của ngành điện mà là một cuộn dây điện dởm, kém chất lượng.

Có thể bạn quan tâm: