Ông Trần Vĩnh An với vai trò là Giám đốc CDC Bạc Liêu bị ‘cảnh cáo’ vì đã thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến các vi phạm quy định trong mua sắm thiết bị y tế liên quan đến sai phạm mua kit test Việt Á gây lãng phí gần 9 tỷ đồng.

Báo VnExpress đưa tin, ngày 23/9, tỉnh Bạc Liêu cảnh cáo đối với ông An cùng hai thuộc cấp là Phạm Thanh Hồng, Trưởng khoa Xét nghiệm và Trương Thái Hưng, Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch.

Theo kết luận của Thanh tra, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) đã mua sắm 44 gói thầu với tổng giá trị hơn 126 tỷ đồng. Qua kiểm tra, 35 gói thầu mua trang thiết bị y tế phòng, chống COVID-19 xảy ra nhiều sai phạm. Vi phạm nghiêm trọng nhất ở ba gói thầu mua sinh phẩm, kit test, hóa chất, vật tư y tế của Công ty Việt Á với tổng giá trị hơn 23,7 tỷ đồng.

Thanh tra cho rằng, việc lập, trình dự toán và kế hoạch lựa chọn nhà thầu có dấu hiệu thiếu minh bạch, vi phạm các quy định, gây thiệt hại hơn gần 9 tỷ đồng. Cùng với đề nghị kỷ luật những người liên quan, cơ quan thanh tra tỉnh đã chuyển hồ sơ sang Công an tỉnh Bạc Liêu điều tra.

Giám đốc CDC Bạc Liêu đã thiếu chỉ đạo kiểm tra, giám sát dẫn đến vi phạm các quy định trong mua sắm, gây thiệt hại đến tài sản nhà nước. Riêng Khoa Xét nghiệm và Phòng Tài chính – Kế hoạch chưa làm tốt vai trò tham mưu, đề xuất dẫn đến xảy ra các vi phạm.

Có thể bạn quan tâm: