Theo tin mới nhận được, ngay trong hôm nay, 15/7, mạng xã hội Facebook sẽ chính thức mở tính năng đọc báo nhanh Instant Articles trong ứng dụng chat Messenger cho người dùng di động nền tảng Android.

20150513_FBNewsFeed

Với tính năng mới này, khi người dùng Facebook click vào một đường link chia sẻ có cài Instant Articles, nội dung bài viết sẽ được tải nhanh hơn gấp 10 lần so với nền tảng web di động truyền thống.

Nhà sản xuất cũng áp dụng Instant Articles ngay cả trong các đường link được chia sẻ qua ứng dụng nhắn tin Messenger.

Biểu tượng tia sét nằm ở góc phải các liên kết chia sẻ cho biết rằng liên kết đó đã được gắn tính năng Instant Articles.

Ngoài việc tải nội dung nhanh hơn, Instant Articles cũng được trang bị một bộ tính năng phụ trợ như bản đồ tương tác, phóng to, thu nhỏ hình ảnh, tự động chạy video, ghi chú âm thanh…

giphy

Hiện đã có rất nhiều trang web lớn đã hợp tác đăng bài trên tính năng Instant Articles như: The New York Times, National Geographic, BuzzFeed, NBC, The Atlantic, The Guardian hay BBC News…

Hiện tại, tính năng mới này đã được triển khai trên ứng dụng Facebook của Android. Ứng dụng trên nền tảng IOS sẽ sớm được cập nhật trong vài ngày sắp tới.

Theo thống kê, mỗi tháng có hơn 900 triệu người dùng Facebook trên thế giới giao tiếp, chia sẻ với bạn bè, người thân, đồng nghiệp thông qua ứng dụng nhắn tin Messenger.

Hữu Bằng (tổng hợp)

Xem thêm: