Một F1 liên quan tới Bệnh viện K Tân Triều đã tử vong trong khu cách ly tập trung tại tỉnh Hòa Bình do ung thư gan giai đoạn cuối.

Trao đổi với Zing, ông Bùi Quang Điệp, Chủ tịch TP. Hòa Bình, thông tin về trường hợp F1 tử vong vào sáng 11/5.

Theo ông Điệp, nam bệnh nhân là F1 có lịch sử dịch tễ liên quan đến Bệnh viện K cơ sở 3. Trước đó, bệnh nhân được cách ly tại khu cách ly tập trung của TP. Hòa Bình (Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Hòa Bình cơ sở 2, phường Kỳ Sơn). Bệnh nhân bị ung thư gan giai đoạn cuối.

Trong thời gian cách ly tập trung, sức khỏe bệnh nhân có diễn biến xấu nên được chuyển đến khám và điều trị tại Trung tâm Y tế TP Hòa Bình. Do bệnh ung thư gan diễn biến nặng, sáng 11/5 bệnh nhân đã tử vong tại Trung tâm Y tế thành phố Hòa Bình.

“Cơ quan chức năng xác định bệnh nhân tử vong không phải do mắc Covid-19 như một số thông tin lan truyền. Quá trình điều trị và diễn biến bệnh tình của bệnh nhân đều có vợ và người nhà xác nhận”, Chủ tịch TP. Hòa Bình nói.

Theo VnExpress, hiện tỉnh Hòa Bình ghi nhận 5 ca mắc Covid-19, TP. Hòa Bình đã thực hiện giãn cách từ 21h ngày 9/5. Ngoài ra, chính quyền đã phong tỏa các khu dân cư tổ 15, tổ 6, phường Đồng Tiến; trường mầm non Hoa Linh, trường TH&THCS Hòa Bình, xã Hòa Bình; tổ chức phi Chính phủ GNI, tòa nhà DH6, Dạ Hợp, thuộc tổ 12, phường Hữu Nghị.

Trong sáng nay, Bộ Y tế ghi nhận 44 ca trong nước, nâng tổng số ca nhiễm trong nước từ ngày 27/4 đến này lên 501 ca, ghi nhận ở 26 tỉnh thành.

Có thể bạn quan tâm: