Tối ngày 4/1, một nhóm người lạ đã rút súng bắn thẳng vào bên kính lái chiếc ô tô mà Dương Minh Tuyền cùng nhóm bạn đi ở Hải Dương, may mắn là không có thương vong.

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ sáng 5/1, một lãnh đạo Công an huyện Thanh Miện (tỉnh Hải Dương) xác nhận vào khoảng 21h ngày 4/1, tại khu vực quán karaoke Tuấn Anh trên địa bàn thị trấn Thanh Miện xảy ra vụ nổ súng, may mắn không gây thiệt hại về người.

Sau khi tiếp nhận thông tin, công an đã có mặt khoanh vùng hiện trường và đưa nhóm người bị nhắm bắn (trong đó có Dương Minh Tuyền, 34 tuổi, trú tại TP. Bắc Ninh) về trụ sở.

Theo lời khai, chiều 4/1, Dương Minh Tuyền đi ô tô cùng nhóm bạn từ Bắc Ninh về Hải Dương để dự tiệc tân gia nhà mới của người quen. Sau đó, cả nhóm đi hát karaoke tại thị trấn Thanh Miện.

Đến khoảng 21h cùng ngày, có 2 người lạ mặt đi xe máy màu đen đến khu vực quán karaoke và rút súng bắn về phía cửa lái chiếc ô tô mà nhóm của Tuyền đi. Lúc này trên xe có một nam thanh niên tên Nam (trú tại Bắc Ninh), Dương Minh Tuyền vẫn đang hát trong quán.

Cơ quan chức năng nhận định nhiều khả năng vụ nổ súng nhắm vào Dương Minh Tuyền. 

Dương Minh Tuyền (34 tuổi, ở phường Kinh Bắc, TP Bắc Ninh, Bắc Ninh) được biết đến trên mạng xã hội với nhiều clip chửi.

Vào tháng 10/2016, Tuyền bị cơ quan điều tra khởi tố, bắt tạm giam về các tội “Gây rối trật tự công cộng” và “Hủy hoại tài sản” sau khi xô xát tại quán karaoke ở TP.Bắc Ninh.

Ngày 18/4/2017, Dương Minh Tuyền bị TAND TP Bắc Ninh đưa ra xét xử và tuyên phạt 32 tháng tù về các tội Gây rối trật tự công cộng và Hủy hoại tài sản.

Vụ án này xuất phát từ mâu thuẫn trong quán karaoke. Tuyền sau đó nổ súng gây rối trật tự.