Vào rạng sáng nay (10/2), chuyến bay đưa 30 công dân Việt Nam từ Vũ Hán (Trung Quốc) về nước đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn.

Theo bản tin phát đi lúc 5h05 ngày 9/2 của báo VnExpress, chuyến bay HVN68 của hãng hàng không Vietnam Airlines khởi hành lúc 21h từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) chở theo hàng viện trợ, trang thiết bị y tế tới Vũ Hán (Hồ Bắc, Trung Quốc) lúc 1h ngày 10/2 (giờ địa phương). Sau khi dỡ hàng, máy bay đón 30 công dân Việt Nam về nước, dự kiến hạ cánh tại sân bay Vân Đồn lúc 5h04 ngày 10/2. 

Do trong các hành khách có phụ nữ mang thai 36 tuần, hãng bay đã bố trí một bác sĩ đi cùng đội bay để chăm sóc sức khỏe.

(Ảnh chụp màn hình của báo VnExpress)

Đại diện Cảng hàng không này nói trên Baogiaothong, máy bay sẽ không đi vào nhà ga sân bay mà đỗ ở khu vực riêng, để không ảnh hưởng tới hoạt động chung của sân bay.

Tất cả hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay đều phải thực hiện đúng quy trình áp dụng với khách về từ vùng dịch, theo quy định của Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế và được đưa đến khu cách ly để kiểm tra, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày. Chiếc máy bay trở về từ Vũ Hán cũng được khử trùng toàn bộ buồng lái, khoang hành khách, hầm hàng và tạm dừng khai thác trong 24 giờ để phòng ngừa tuyệt đối nguy cơ lây nhiễm virus corona.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là sân bay duy nhất ở miền Bắc tổ chức đón người Việt từ vùng dịch trở về.