Dự báo, xăng trong nước sẽ tăng mạnh vào kỳ điều chỉnh ngày tại kỳ điều chỉnh hôm nay (21/4).

Báo Người lao động đưa tin, theo dữ liệu của Bộ Công Thương, giá xăng thành phẩm trên thị trường Singapore cập nhật đến ngày 18/4 tăng so với kỳ tính giá trước đó. Cụ thể, giá xăng RON92 dùng để pha chế xăng E5 RON 92 bình quân 118,59 USD/thùng, còn xăng RON95 là 125,93 USD/thùng. Bên cạnh đó, giá dầu trên thị trường Singapore cũng có xu hướng tăng so với kỳ tính giá trước đó.

Lãnh đạo một doanh nghiệp xăng dầu ở Hà Nội dự báo giá xăng dầu tại kỳ điều hành ngày 21/4 sẽ tăng. Cụ thể, giá xăng có thể tăng ở mức từ 700-800 đồng/lít, trong khi giá dầu sẽ tăng mạnh hơn, được dự báo ở mức 1.000 đồng/lít. Mức giảm còn tùy thuộc vào việc cơ quan điều hành thực hiện trích lập, chi quỹ bình ổn giá xăng dầu như thế nào.

Lãnh đạo một doanh nghiệp đầu mối xăng dầu ở TP.HCM cũng cho biết trên báo Thanh Niên, giá xăng dầu đã quay đầu tăng mạnh trong 10 ngày qua. Trong tuần trước, dầu thế giới tăng hơn 9% đẩy giá xăng dầu trong nước tại kỳ điều chỉnh này chắc chắn tăng mạnh. Dự kiến mức tăng đối với giá xăng từ 800 – 1.000 đồng/kg, với dầu có thể tăng cao hơn.

Giá xăng dầu trong nước được dự báo tăng trong bối cảnh giá dầu thô trên thế giới tăng trở lại trong các phiên giao dịch gần đây. Hiện, giá dầu WTI ghi nhận giao dịch ở mức 103,7 USD/thùng, dầu thô Brent giao tháng 6 tăng lên mức giá 108,3 USD/thùng.

Có thể bạn quan tâm: