Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp tối 17/10 cho hay, đang tạm giữ hình sự ông Nguyễn Thành Nguyễn, Giám đốc Chi nhánh Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 66-02D (trực thuộc Công ty TNHH một thành viên Đức Khôi) và 3 thuộc cấp để tiếp tục điều tra về hành vi “nhận hối lộ” của các tài xế để bỏ qua lỗi cho các xe ô tô đến kiểm định để cấp giấy đăng kiểm xe.

Theo báo chí trong nước, khoảng 15h chiều 14/10, Công an huyện Châu Thành phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Đồng Tháp bắt quả tang bốn người là lãnh đạo và nhân viên chi nhánh trung tâm có hành vi đang nhận tiền hối lộ của các tài xế để bỏ qua lỗi các ô tô đến kiểm định và cấp giấy đăng kiểm với số tiền là 900.000 đồng.

Công an đã lập biên bản phạm pháp quả tang và làm việc với 4 người nói trên. Bước đầu, nhóm người này thừa nhận đã bàn bạc và thống nhất thu tiền hối lộ của các phương tiện có lỗi để bỏ qua và cấp giấy đăng kiểm đạt với mức thu từ 300.000 đồng đến 1,2 triệu đồng. 

Riêng trong ngày 14/10, những người này đã thực hiện đăng kiểm 44 phương tiện và đã thu tiền hối lộ là 20,5 triệu đồng.