Đồng Nai ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV- 2 đầu tiên là nhân viên làm việc trong khu công nghiệp Amata, Biên Hòa.

Thanh Niên đưa tin, sáng ngày 15/6, Sở Y tế Đồng Nai cho biết ca F1 tại Công ty TNHH Map Pacific Singapore (Khu công nghiệp Amata, TP. Biên Hòa, Đồng Nai) đã cho kết quả dương tính với COVID-19.

Ca nhiễm này là anh N.T.D (38 tuổi, ngụ TP.HCM). Hiện bênh nhân đang được cách ly và lấy mẫu tại TP.HCM.

Dẫn VietNamnet, theo điều tra dịch tễ, anh D. đi làm bằng xe của công ty từ TP.HCM đến Đồng Nai. Ngày 3/6, anh D. đến nhận việc và bắt đầu làm tại Công ty TNHH Map Pacific Singapore. Từ ngày 5 đến 10/6, anh không đến công ty.

Ngày 8/6, anh D. có tiếp xúc với bệnh nhân 10714 (anh L.Q.H, là anh họ đến nhà chơi). Ngày 11/6, anh D. đi xe của công ty từ TP.HCM đến Đồng Nai để nộp đơn nghỉ việc.

Trên chuyến xe này có 4 người làm cùng và tài xế. Lúc đến công ty, anh D có tiếp xúc với bảo vệ. Do anh D. thấy trong người mệt mỏi, sốt nên công ty cho xe 7 chỗ chở anh D. về TP.HCM.

Tối 11/6, bệnh nhân 10714 được xác định mắc bệnh nên gia đình anh D. gồm 10 người được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly Đại học Quốc gia TP.HCM. Kết quả xét nghiệm cho thấy anh này dương tính với SARS-CoV-2.

Ngành y tế Đồng Nai sau đó đã tiến hành truy vết, lập danh sách 154 trường hợp tiếp xúc trong công ty để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Có thể bạn quan tâm: