Tối qua (21/5), một trận động đất mạnh 6,1 độ xảy ra gần thành phố Đại Lý thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Điều trùng hợp là cùng thời điểm, nhiều người ở các tòa nhà cao tầng ở Hà Nội (Việt Nam) đã cảm nhận được sự rung lắc.

Báo VnExpress dẫn thông tin từ Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ cho biết, trận động đất xảy ra lúc 21h48 ngày 21/5 (20h48 giờ Hà Nội). Tâm chấn nằm ở độ sâu 10km, gần thành phố Đại Lý (một địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Vân Nam, Trung Quốc). 

Trong một thông báo vào đầu ngày 22/5, giới chức địa phương cho biết, hai người đã tử vong, ít nhất 17 người khác bị thương và hơn 20.000 người đã được sơ tán.

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ.

Nhiều người dân Hà Nội cảm nhận sự rung lắc do ảnh hưởng của động đất.

Chia sẻ với Zing, anh Quang Minh, người dân sống tại chung cư cao tầng trên đường Minh Khai (quận Hai Bà Trưng), cho biết anh cảm thấy rung lắc mạnh kéo dài khoảng 5 giây rồi kết thúc.

Còn anh Nguyễn Thái Sơn, thông tin với báo Dân Trí rằng lúc 21h tối, khi anh đang ngồi trong căn hộ ở tầng 14 một tòa chung cư trên địa bàn quận Thanh Xuân (Hà Nội) thì có cảm giác rung lắc khá mạnh.

Anh Sơn nói: “Ở cơ quan, nhiều đồng nghiệp của tôi còn quay được hình ảnh đồ đạc trong nhà bị rung lắc. Bản thân họ có cảm giác choáng váng như chóng mặt khi rung lắc xảy ra”.

Có thể bạn quan tâm: