Liên quan đến việc từ năm 2018 TP.HCM thu phí đỗ ô tô ở 23 tuyến đường trung tâm, nhưng năm 2021 việc thu phí lỗ 8 tỷ đồng. Trả lời báo VnExpress ông Nguyễn Đức Tuấn, Phó giám đốc Xí nghiệp dịch vụ công cộng (thuộc Công ty dịch vụ công ích Thanh niên xung phong – đơn vị tổ chức thu phí) nói thu phí đỗ xe nhằm giảm ùn tắc chứ không đặt nặng doanh thu.

Ông Tuấn lý giải, trước đây, một số tuyến đường ở TP.HCM cho ô tô đậu và thu phí theo lượt, giá 5.000 đồng mỗi xe, mức phí rẻ, nhiều ô tô đậu cả ngày gây ùn tắc. Từ năm 2018, thành phố chủ trương thu phí ô tô đậu theo giờ trên 23 tuyến thuộc các quận 1, 5 và 10. Với mức phí thấp nhất 20.000-25.000 đồng cho giờ đầu tiên, tuỳ xe, đã hạn chế tình trạng ô tô đỗ lâu trên các tuyến đường.

Năm 2020, lực lượng thanh niên xung phong được giao tổ chức thu. Hiện, các tuyến đường cho đỗ ôtô có thu phí giảm từ 23 xuống còn 20, với khoảng 1.000 vị trí cho xe đậu. 67 thanh niên xung phong đang được giao phụ trách thu. Việc tính phí thông qua qua thẻ ngân hàng, ví điện tử Momo, Zalopay, Viettelpay…

Năm 2021, tổng chi cho công tác thu phí đỗ ô tô ở 20 tuyến đường khoảng 10 tỷ đồng nhưng thu chỉ hơn 2 tỷ. Ông Tuấn nói nguyên nhân chính do nhiều người đậu xe nhưng không trả tiền.

So với mục tiêu chung của thành phố là giảm ùn tắc các tuyến đường, số lỗ gần 8 tỷ đồng không là bao nhiêu, bởi nhiều chủ trương lớn khác cần bỏ ra tới hàng nghìn tỷ đồng.

Ngay từ đầu công ty xác định thu phí đỗ ôtô dưới lòng đường không để kinh doanh. Chúng tôi không đặt nặng “lời – lỗ” mà mục đích chính là giúp giao thông ở khu trung tâm thông thoáng, trật tự.

Theo báo Lao Động, trước đó, câu chuyện “chỉ việc thu phí đỗ xe ô tô cũng lỗ 8 tỉ đồng” khiến ai nghe cũng kinh ngạc. Kinh ngạc vì chỉ thu tiền thôi, mà cũng lỗ, chuyện chỉ có ở TP.HCM.

Đường phố có sẵn, TP.HCM có số lượng ôtô nhất nước, chỉ tổ chức thu phí đỗ xe, nhưng vẫn lỗ là quá khó hiểu. Làm “kinh tế” kiểu này thì thà đừng làm gì sẽ có lợi hơn.

Có thể bạn quan tâm: