Lợi dụng mẹ nuôi đang lúi húi rửa bát, cậu con trai đã lén trộm một bịch nylon bên trong có bảy quyển sổ tiết kiệm, một bản chính giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và 35 triệu đồng. 

Mới đây, VKSND quận Thủ Đức truy tố Nguyễn Trần Phú Hưng tội cướp giật tài sản và tội trộm cắp tài sản. Tại phiên xét xử, tòa đã phạt Hưng một năm sáu tháng tù về tội trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào 3h chiều 4/8/2016, Nguyễn Trần Phú Hưng, sinh năm 1996 xin tiền mẹ nuôi để rủ bạn đi chơi. Mẹ nuôi của Hưng không cho nên Hưng đòi mẹ phải đưa CMND của Hưng cho Hưng.

Khi người mẹ nuôi đang bận rửa bát, Hưng đã lén lấy một bịch nylon trong có 7 quyển sổ tiết kiệm, một bản chính giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, 35 triệu đồng và chạy ra xe bạn phóng vụt đi.

Người mẹ nuôi tri hô đuổi theo nhưng không kịp. Cướp được tiền, Hưng và bạn chạy đến một khách sạn ở thị xã Dĩ An, Bình Dương thuê phòng sử dụng ma túy.

Tiêu hết tiền, nửa đêm 12/8/2016, Hưng trở về nhà lấy trộm xe máy của cha nuôi mang đi cầm được 3 triệu đồng.

Sáng hôm sau, phát hiện mất xe, cha và mẹ nuôi của Hưng đã đến công an phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức trình báo sự việc và ngỡ ngàng khi biết thủ phạm không ai khác chính là đứa con nuôi của mình.

Thế Tam