Chiếc đồng hồ Patek Philippe và điện thoại Vertu được ông Đoàn Ngọc Hải rao bán để dành tiền mua nhà cho người vô gia cư tá túc đã được một doanh nhân Quảng Ninh mua với giá 2 tỷ đồng.

Chia sẻ với báo VTC News vào chiều 30/12, ông Đoàn Ngọc Hải – cựu Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM xác nhận vừa bán đồng hồ Patek Philippe và điện thoại Vertu với giá 2 tỷ đồng:

“Tôi rất vui khi 11h30 trưa nay có một doanh nhân ở thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh cử đại diện đến thanh toán ngay 2 tỷ đồng để mua 2 món đồ trên.

Hai đồ vật ông Đoàn Ngọc Hải nhờ bán (ảnh: Tiền phong).

Họ không trả giá, không mặc cả, không đắn đo gì hết. Chắc chắn một điều là doanh nhân này không thiếu gì điện thoại và đồng hồ cao cấp các loại đắt nhất trên thị trường. Qua buổi tiếp xúc tôi thấy rằng họ mua là vì người vô gia cư, vì người nghèo. Tôi sẽ nhớ mãi kỷ niệm đẹp này!”.

“Ngay khi bán được 2 món đồ trên với giá 2 tỷ đồng tôi đã đi xem mấy căn nhà để cho người vô gia cư, người nghèo vào ở nhưng hiện tại chưa có căn nào vừa ý. Khi tôi mua được nhà, những người vô gia cư vào ở trong đó sẽ được cung cấp nước uống miễn phí. Mỗi buổi tối, mỗi người sẽ ăn miễn phí mì ăn liền. Nếu những trường hợp nào không may qua đời tôi sẽ là người trực tiếp bỏ tiền ra để lo đám tang cho họ”, ông Hải chia sẻ trên báo Dân việt.

Trước đó vào ngày 21/12, ông Hải đã nhờ một cửa hàng ở TP.HCM bán 2 phụ kiện từng gây xôn xao dư luận trong những buổi xuống đường xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè.

Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần xuống đường đòi lại vỉa hè (ảnh: Dân Sinh).

Chia sẻ với phóng viên báo Tiền phong, ông Hải cho biết, đó là quà lưu niệm của người thân tặng ông, và giá trị của chúng trên thị trường hiện nay không dưới 2 tỷ đồng.

“Tôi không sử dụng nữa. Sống càng đơn giản càng tốt. Thay vì xài điện thoại, đồng hồ xịn, tôi bán đi, lấy tiền mua một căn nhà nhỏ trong hẻm cho những người vô gia cư có chỗ qua đêm miễn phí thì có ý nghĩa hơn”, ông Hải chia sẻ.

Ông Đoàn Ngọc Hải (50 tuổi, quê H.Thanh Trì, Hà Nội) có trình độ chuyên môn thạc sĩ chính trị, cử nhân luật, cử nhân kinh tế, cử nhân xã hội học. Trước khi làm Phó chủ tịch UBND Q.1, ông Hải công tác ở Quận ủy và UBND Q.1, Bí thư và Chủ tịch UBND P.Cầu Ông Lãnh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Q.1. Thời gian ông Hải công tác tại Q.1 khoảng 25 năm.

Vào năm 2016, ông Hải được nhiều người biết đến khi trực tiếp xuống đường chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để buôn bán hoặc đậu xe trái phép.

Ngày 4/6/2019, UBND TP trao quyết định điều động ông Đoàn Ngọc Hải làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn (SGCC). Nhưng chỉ vài giờ sau, ông Hải bất ngờ có đơn xin từ chức.

Tháng 9/2019, UBND TP.HCM chấp thuận cho ông Đoàn Ngọc Hải từ chức. Đến đầu tháng 12/2019, Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn đã có quyết định cho ông Hải thôi việc theo nguyện vọng.