Do ảnh hưởng của bão Tembin khiến các chuyến bay và tàu cao tốc tạm ngưng hoạt động, nhiều du khách kẹt lại trên đảo Phú Quốc và Côn Đảo.

Chiều 25/12 tại đảo Phú Quốc, thời tiết có mưa nhỏ, gió cấp 4-5; công tác phòng chống bão số 16 vẫn khẩn trương triển khai, theo VnExpress.

Huyện Phú Quốc cho biết, hiện còn hơn 4.000 du khách trong và ngoài nước đăng ký lưu trú trên đảo, trong khi các chuyến bay và tàu cao tốc đi đến đảo tạm ngưng hoạt động.

“UBND huyện đã yêu cầu các khách sạn, resort không được tăng giá dịch vụ, nếu có thể thì nên giảm giá để hỗ trợ du khách. Các hoạt động vui chơi giải trí ven bờ và ngoài biển đều được yêu cầu tạm ngưng tới hết ngày 27/12”, ông Đinh Khoa Toàn, Chủ tịch huyện Phú Quốc nói.

Ông Toàn cho biết, gần 2.000 hộ dân với hơn 5.700 người ở các vùng nguy hiểm được di dời tới nơi an toàn. Tại những nơi dân tránh bão được bố trí máy phát điện, lương thực thực phẩm, nước uống, thuốc men… Một số tàu cá tại cảng An Thới bị cưỡng chế vào nơi tránh trú bão. Đồng thời, những người còn nán lại trên các lồng bè cá bị buộc phải sơ tán để đảm bảo tính mạng.

Cụ bà ở miền Tây được sơ tán tránh bão (Ảnh: Cửu Long).

Tại Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu) tối 25/12, ông Nguyễn Anh Nhựt, Phó chủ tịch huyện cho biết, địa phương đã cảm nhận được sự ảnh hưởng của bão Tembin. Gió bắt đầu thổi mạnh, giật trên cấp 6, kèm mưa lác đác.

Theo ông Nhựt, hiện trên địa bàn huyện còn 342 khách, trong đó, 160 khách nước ngoài. “Bây giờ, các khách sạn, nhà trọ tại địa phương kín chỗ do khách du lịch và người dân đến tránh bão. Khách sạn cũ lo chi phí cho khách du lịch, riêng người dân đi trú bão được miễn phí hoàn toàn”, ông Nhựt nói.

Thế Tam