Lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, ông Hà Tiến Dũng đã bị cho tạm dừng điều hành vị trí Phó trưởng phòng sau vụ đỗ xe chắn cửa nhà người khác và buông lời thách thức.

VTC đưa tin, liên quan đến vụ Phó trưởng phòng ở Sở Nội vụ Thừa Thiên – Huế bị tố đậu xe sai, đe dọa dân, ngày 18/4, ông Bạch Chơn Đông – Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, đã thành lập tổ công tác vào cuộc xác minh dấu hiệu vi phạm của ông Hà Tiến Dũng – Phó trưởng phòng xây dựng chính quyền – công tác thanh niên (thuộc Sở Nội vụ).

Theo ông Bạch Chơn Đông, trong buổi làm việc sáng nay, đơn vị nhận được tờ trình liên quan sự việc của ông Dũng. Bước đầu, vị cán bộ này thừa nhận có sự việc như người dân phản ánh.

Giám đốc Sở Nội vụ Thừa Thiên – Huế cho hay, tổ công tác sẽ làm việc với cá nhân ông Dũng và người dân có đơn phản ánh để củng cố hồ sơ và đưa ra hướng xử lý. Trong thời gian tổ công tác làm việc, Sở quyết định cho ông Dũng tạm thời thôi giữ vai trò quản lý là phó phòng.

“Ông Dũng là cán bộ Đảng viên nhưng cư xử như vậy là sai. Nhưng sai ở mức độ nào thì tổ công tác đang làm việc và từ đó sẽ có mức xử lý phù hợp”, ông Đông đánh giá.

Nguồn tin trên cho hay, trước đó, ông Hà Tiến Dũng được xác định là cán bộ bị người dân phản ánh, tố cáo có hành vi đậu xe chắn cửa ra vào của người dân rồi còn buông lời thị uy, thách thức. 

Cụ thể, từ sáng 17/4, trên Facebook cá nhân Thu Phương đăng tải hình ảnh chiếc ôtô con BKS 75A-113.xx kèm nội dung: Xe này đậu trước nhà mình, mình điện thoại nhờ anh lái xe lùi lại, thay vì anh lùi lại thì anh lái xe thẳng vào nhà mình. Với lý do: lỡ sai rồi thì sai luôn, sai thêm chút cũng không sao. Còn chủ nhà thích chi thì anh chiều. “Muốn báo công an thì anh báo giúp, muốn đăng Hue-S (Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh Huế – PV) thì anh thách luôn. Còn nói nếu mình làm thì anh sẽ mất công đi thăm nuôi mình”.

Chủ Facebook này đặt câu hỏi: “Ủa câu ni là răng mọi người? Là nếu mình báo công an thì mình phải ở tù đúng không? Anh còn nói: “anh làm ở sở nội vụ đây”. Giờ em hoang mang quá mọi người ơi! Anh không sợ trời không sợ gì hết ri thì nhà em ngay đây buồn đời anh ụi (húc) cho cái xong còn dọa là cán bộ chỗ này, quen người này, em ông kia nữa thì e sống yên ổn được không!?

Facebook Thu Phương cũng cho biết đã báo công an phường nhưng không có thiệt hại nên không giải quyết được.

Chị Thu Phương cho biết sự việc xảy ra tại khu vực một chung cư ở phường Xuân Phú, TP. Huế vào khoảng 22 giờ ngày 16/4 và kéo dài đến 2 giờ ngày 17/4 mới vãn hồi.

Sau khi nội dung sự việc này đăng tải thì thu hút khá nhiều lượt chia sẻ, bình luận, hầu hết tỏ thái độ bức xúc. Chị Phương cũng cho biết Công an phường Xuân Phú cũng đang có buổi làm việc với chị để làm rõ sự việc.

Có thể bạn quan tâm: