Cơ quan điều tra ngày 22/12 đình chỉ 3 cán bộ Phòng CSGT tỉnh An Giang có dấu hiệu can thiệp vào phần mềm hệ thống đăng ký, quản lý để cấp biển số đẹp.

Báo VnExpress dẫn kết luận thanh tra của Công an tỉnh An Giang cho hay, từ năm 2012 đến 2021, Phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh An Giang được Cục CSGT đường bộ (Bộ Công an) hướng dẫn sử dụng hệ thống đăng ký, cấp biển kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới bằng hình thức bấm, nhận số ngẫu nhiên.

Theo điều tra ban đầu, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, một số cán bộ có dấu hiệu cố tình can thiệp vào phần mềm hệ thống này để cấp “biển số đẹp” cho nhiều ô tô, xe máy.

Công an tỉnh An Giang đã đình chỉ công tác 3 cán bộ CSGT có dấu hiệu sai phạm để điều tra.

Nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ cho biết 3 cán bộ bị đình chỉ phục vụ điều tra lần này có 2 cán bộ đang công tác tại Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh và 1 người đã chuyển công tác về Công an huyện Thoại Sơn. 

“Trong số 3 cán bộ này có người quân hàm cấp tá và có người quân hàm cấp úy. Chúng tôi đang tiếp tục mở rộng vụ án để điều tra, nếu đủ yếu tố sẽ khởi tố bị can”, nguồn tin cho biết.

Có thể bạn quan tâm: