Cơ quan chức năng đã đình chỉ hoạt động nhóm trẻ chui ở Lâm Đồng, nơi có cô giáo tát trẻ đến chảy máu mũi vì cho rằng trẻ không chịu ngủ trưa.

Ngày 5/7, báo Dân Trí đăng tải thông tin từ UBND huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết, đã chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm theo quy định đối với nhóm trẻ Sóc Nâu (thôn Đại Ninh, xã Ninh Gia, Đức Trọng).

Nhóm trẻ trên do bà Trần Thị Thu Hà (30 tuổi) làm chủ vừa để xảy ra tình trạng cô giáo tát trẻ chảy máu mũi và nhóm trẻ này hoạt động khi chưa được cấp phép.

Theo thông tin từ báo Tiền Phong, chiều ngày 19/6, khi đón bé T.N.Q.A (3 tuổi) từ nhóm trẻ Sóc Nâu về nhà, chị Đ.T.K.N (25 tuổi, ngụ xã Ninh Gia) phát hiện áo khoác của con có vết máu, con có những biểu hiện bất thường, trong mũi có vết máu khô, đầu có vết sưng đỏ kèm theo biểu hiện hoảng loạn, giật mình.

Sang ngày 20/6, gia đình đưa cháu Q.A. đi khám bác sĩ và cho kết quả lâm sàng là chấn thương đầu. Lập tức gia đình bà N. đến nhóm trẻ Sóc Nâu đề nghị xem lại hình ảnh camera tại đây.

Qua camera, gia đình chị N. phát hiện cháu Q.A bị bà Hà dùng tay tát trẻ 2 cái vào vùng mặt. Tiếp đó, cháu còn bị cô Nguyễn Thị Hường (26 tuổi, ngụ xã Ninh Gia) nắm hai tay cháu kéo vào nhà vệ sinh. Vụ việc lập tức được báo cáo lên cơ quan chức năng.

Nhóm trẻ Sóc Nâu- nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Dân Trí).

Tại cơ quan chức năng, bà Hà thừa nhận do buổi trưa ngày 19/6, cháu Q.A không chịu, sợ ảnh hưởng đến các cháu khác nên mới tát 2 cái vào vùng mặt làm cháu bị chảy máu ở mũi. Còn bà Hường cho biết là có nắm hai tay cháu Q.A nhấc cháu lên đưa vào khu vực nhà vệ sinh để vệ sinh cho cháu.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng xã Ninh Gia và UBND xã Ninh Gia đã tiến hành kiểm tra nhóm trẻ Sóc Nâu và lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà Trần Thị Thu Hà – chủ nhóm trẻ này.

Hiện Công an xã và UBND xã Ninh Gia đang báo cáo, đề xuất Công an H.Đức Trọng và UBND H.Đức Trọng xử lý hành vi tát trẻ của bà Hà và hành vi đưa nhóm trẻ Sóc Nâu vào hoạt động khi chưa được cấp phép.

Thanh Thanh

videoinfo__video3.dkn.news||26eea1eee__

Ad will display in 09 seconds