Vụ người dân phát hiện lợn rừng tha bé sơ sinh vội đuổi theo nhưng không kịp cứu em bé gây rúng động dư luận vừa qua. Mới đây Công An quận Bình Tân đã cũng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, truy tìm tung tích người vứt em bé. 

Sáng 29/5, Công an quận Bình Tân cho biết vẫn đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án một bé trai sơ sinh bị lơn rừng tha ở bãi đất trống trên đường Sinco phường An lạc (quận Bình Tân, TP.HCM).

Như Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin, trước đó, anh Nguyễn Nhật Hoàng (SN 1981, ngụ quận Bình Tân) phát hiện một số con lơn rừng đang tha một cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi tại khu vực đất trống nên vác cây đuổi tlơn giải cứu.

Tuy nhiên, khi đuổi được đàn lơn rừng đi thì anh Hoàng phát hiện cháu bé đã tử vong.

Sự việc sau đó được trình báo lên cơ quan công an. Sau khi nhận được thông tin, công an quận Bình Tân cùng các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng xuống khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng để điều tra làm rõ vụ án.

Công an phong toả khám nghiệm hiện trường. (Ảnh: Thời Đại)

Bước đầu, qua khám nghiệm tử thi, cơ quan công an xác định cháu bé sơ sinh là một bé trai, vẫn còn sống sau khi sinh. Nguyên nhân tử vong của cháu bé  do đa chấn thương.

Tùng Anh