Khi một nữ công nhân trả lời phỏng vấn của phóng viên thì ông Trần Xuân Việt, bảo vệ của Công ty TNHH Yazaki VN tại Quảng Ninh đã ra ngăn cản rồi đánh và xịt hơi cay vào mặt chị này.

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra vụ việc nữ công nhân ở Công ty TNHH Yazaki VN bị đánh khi trả lời phỏng vấn.

Điều tra vụ bảo vệ công ty Yazaki đánh nữ công nhân đang trả lời phỏng vấn
Công nhân phải nhập viện khẩn ngày 6/7. (Ảnh: Lao Động)

Theo Thanh Niên, khoảng 15h ngày 6/7, chị T.H.G, công nhân tại Công ty TNHH Yazaki VN, đang trả lời phỏng vấn của các phóng viên về vụ việc 50 nữ công nhân bị choáng, ngất vào sáng cùng ngày thì bị bảo vệ Trần Xuân Việt ngăn cản, đánh và xịt hơi cay vào mặt.

Sau sự việc trên, chiều 6/7, nhiều công nhân Công ty TNHH Yazaki VN tại Quảng Ninh đã bỏ làm việc.

Trước đó, khoảng 8h ngày 6/7, hơn 50 nữ công nhân tại Công ty TNHH Yazaki đã bị choáng, ngất và phải nhập viện cấp cứu, sau khi ngửi thấy mùi “lạ”, nghi là khí gas.

VOV đưa tin, ngay khi sự việc xảy ra, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh xác định nguyên nhân ban đầu là do thời tiết nắng nóng kéo dài khiến các công nhân bị choáng, ngất nhưng nhiều người không đồng tình với kết luận này vì cho rằng vào đầu giờ sáng, trời chưa nắng nóng và nơi họ làm việc cũng có điều hoà nên khá mát mẻ.

Vũ Loan