Ngày 25/4, Công an tỉnh Đồng Tháp đình chỉ công tác đối với nhóm cán bộ thuộc Phòng Cảnh sát giao thông vì liên quan đến vụ tai nạn chết người xảy ra trên quốc lộ 80.

videoinfo__video3.dkn.news||1963bbfbd__

Ad will display in 09 seconds

CSGT xịt hơi cay vào xe không chấp hành hiệu lệnh (video: Tuổi Trẻ).

Báo Zing thông tin, cảnh sát cho biết khuya 22/4, Tôn Quốc Hùng (23 tuổi, ngụ tỉnh An Giang), chở Nguyễn Thị Ngọc Tâm (17 tuổi, ngụ huyện Lấp Vò) chạy xe máy trên quốc lộ 80 thuộc thị trấn Lấp Vò, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.

Phát hiện Hùng chạy xe với tốc độ cao, tổ tuần tra kiểm soát thuộc Phòng Cảnh sát giao thông ra hiệu lệnh dừng xe. Tuy nhiên, Hùng có dấu hiệu không chấp hành.

Nhóm cảnh sát sử dụng bình xịt hơi cay cảnh cáo .Sau đó, cảnh sát nhận được tin báo xảy ra vụ tai nạn khiến Hùng tử vong, Tâm chấn thương vùng mặt và xây xát ngoài da.

Người nhà nạn nhân khiếu nại CSGT xịt hơi cay khiến nạn nhân gặp nạn còn bỏ đi, không đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Thông tin trên báo Tuổi Trẻ, ông Tôn Văn Lây, bác ruột của Hùng ., cho biết gia đình đã lo hậu sự cho Hùng .. “Gia đình đang làm thủ tục để khiếu nại hành vi xịt hơi cay của CSGT khi cháu tôi đang chạy xe làm cháu tôi gặp tai nạn. CSGT còn bỏ đi, không đưa nó đi cấp cứu”, ông Lây bức xúc.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Sau tai nạn, gia đình Hùng đã thu thập được camera giám sát của một nhà máy trên địa bàn. Cũng theo gia đình, khoảng cách từ phía camera thu được hình ảnh CSGT xịt hơi cay đến địa điểm xảy ra tai nạn chỉ khoảng 100m. Đồng thời trên tuyến quốc lộ 80, địa điểm xảy ra tai nạn có đèn đường chiếu sáng.

Tâm, người ngồi phía sau xe gặp nạn đang điều trị tại bệnh viện, cho biết lúc bị CSGT xịt hơi cay, T. cảm thấy mắt cay sè, sau đó thì không biết gì nữa. Đến lúc tỉnh lại đã thấy mình nằm trên băng đá ven đường nhưng không biết ai đã dìu lên.

Thời điểm đó Hùng đã tử vong dưới lề đường, Tâm liền gọi điện thoại cho nhóm bạn đi chung đến hỗ trợ đưa đi cấp cứu.

Công an tỉnh Đồng Tháp đang điều tra. Vụ việc vẫn chưa có kết luận cuối cùng là việc xịt hơi cay là đúng hay sai. Trước mắt đã tạm đình chỉ công tác tổ tuần tra liên quan”.

Riêng về thông tin có hay không CSGT chứng kiến tai nạn nhưng không hỗ trợ đưa nạn nhân đi cấp cứu, Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết vụ việc đang trong quá trình xác minh, khi có thông tin chính thức sẽ cung cấp cho báo chí.