Trước khi hạ cánh xuống đường băng Cảng Hàng không quốc tế Vinh vào tối 16/7, máy bay Vietnam Airlines đã bị nổ một lốp phía trước.

Vào ngày 17/7, Đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho hay, tổ công tác của Cục sẽ có mặt tại sân bay Vinh và bắt đầu hoạt động điều tra sự cố xảy ra với chuyến bay Vietnam Airlines, theo Dân Trí.

videoinfo__video3.dkn.news||__

Chuyến bay gặp sự cố nghiêm trọng này là chiếc Airbus 321 mang số hiệu VN1266, thực hiện hành trình từ TPHCM đi Vinh.

Ông Võ Duy Cường – Phó Cục trưởng Cục hàng không Việt Nam cho biết trên báo Đất Việt, vào thời điểm máy bay hạ cánh, thời tiết tại sân bay Vinh có diễn biến xấu, trời mưa to. Chiếc Airbus 321 của Vietnam Airlines gặp sự cố khi tiếp đất hạ cánh xuống sân bay Vinh.

Cụ thể, máy bay bị nổ 1 lốp bên phải ở càng trước khi đáp xuống đường băng. Tổ lái VN1266 đã xử lý sự cố nghiêm trọng này rất tốt và đúng quy trình, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách. 

Sau khi hành khách rời máy bay và đi vào nhà ga bằng xe buýt, chiếc Airbus 321 vẫn phải nằm lại trên đường băng để xử lý kỹ thuật nên toàn bộ các chuyến bay đến/đi từ sân bay Vinh không thể khai thác được. Sau khoảng 3 tiếng đồng hồ (tức 24h), máy bay được kéo vào khu vực sân đỗ.

Chuyến bay VN1266 của Vietnam Airlines gặp sự cố khi hạ cánh xuống sân bay Vi
Chuyến bay VN1266 của Vietnam Airlines gặp sự cố khi hạ cánh xuống sân bay Vinh tối 16/7 (Ảnh: Đất Việt)

Sau sự cố, sân bay Vinh đã phải đóng cửa từ 21h tối 16/7 đến 8h sáng ngày 17/7, do thời gian đóng cửa là ban đêm nên chỉ có 5 chuyến bay bị ảnh hưởng. Đến nay, mọi hoạt động khai thác tại sân bay Vinh đã trở lại bình thường.

Vietnam Airlines cho biết, do ảnh hưởng của chuyến bay này nên một số chuyến bay đến đã phải chuyển hướng khai thác, cũng như các chuyến bay đi từ sân bay Vinh sẽ không khai thác đúng với kế hoạch.

“Hãng đã khẩn trương triển khai kéo tàu vào sân đỗ để giải tỏa đường băng tại sân bay Vinh”, đại diện Vietnam Airlines nói.

Liên quan đến sự cố, Vietnam Airlines đã gửi lời xin lỗi tới toàn bộ hành khách bị ảnh hưởng và mong nhận được sự thông cảm trong trường hợp tàu bay của hãng gặp sự cố không mong muốn này.

Thanh Thanh