Công an tỉnh Vĩnh Phúc ngày 8/5 cho hay, đang điều tra về một số clip “nóng” ghi lại cảnh “thác loạn” của nhiều đôi nam nữ được cho là ghi lại ở quán bar, karaoke Sunny (đường Mai Hắc Đế, khu đô thị Đồng Sơn, phường Phúc Thắng, TP. Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Theo thông tin ban đầu, những ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền nhiều đoạn clip “nóng” ghi lại cảnh “thác loạn” của nhiều đôi nam nữ. Nhiều người cho rằng những đoạn clip này được cho là ghi lại ở quán bar Sunny, nơi có nhiều ca mắc Covid-19.

Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã có văn bản chỉ đạo công an điều tra làm rõ thông tin trên.

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc, liên quan đến ổ dịch Covid-19 bùng phát tại quán bar Sunny cũng như một số clip “nóng” được cho là ghi lại ở đây, Công an tỉnh đã tạm thời đình chỉ 2 cán bộ Công an TP. Phúc Yên vì gián tiếp gây ảnh hưởng đến hoạt động đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

Liên quan đến trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Sáng 8/5, trả lời báo VTC, lãnh đạo Sở Thông tin & Truyền Thông tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Khắc Lập – Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc và ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch huyện Bình Xuyên để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Cụ thể, các lãnh đạo này đã chậm tham mưu cho tỉnh Vĩnh Phúc về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Cũng liên quan đến quán karaoke Sunny, trước đó, Phòng Tài chính-Kế hoạch TP. Phúc Yên đã ra văn bản thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hộ ông Vũ Tiến Thành, chủ cơ sở quán bar Sunny.

Lý do thu hồi giấy phép được ban hành sau khi cơ quan chức năng xem xét tính chất vi phạm của hộ kinh doanh gây hậu quả nghiêm trọng đến xã hội trong phòng, chống dịch Covid-19.

Bar, karaoke Sunny là nơi nhóm chuyên gia Trung Quốc mắc Covid-19 đã lui tới. Sau đó có 6 nhân viên của quán này dương tính với Covid-19. Những ca mắc Covid-19 này đã khiến tình hình dịch bệnh ở Vĩnh Phúc và nhiều tỉnh khác trở nên phức tạp hơn.

Theo Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc cập nhật hôm qua 8/5, số ca dương tính hiện nay tại Vĩnh Phúc là 32, trong đó 30 ca lây nhiễm trong cộng đồng, 2 ca nhập cảnh. Trong đó, riêng TP. Phúc Yên nhiều ca nhiễm chiếm con số 13 ca.

Cụ thể, số người mắc Covid-19 của từng huyện thị trong tỉnh như sau: H.Bình Xuyên 4, H.Lập Thạch 2, TP. Phúc Yên 13, H.Yên Lạc 1, H.Vĩnh Tường1 và TP. Vĩnh Yên 9.

Có thể bạn quan tâm: