Liên quan đến clip hai cảnh sát giao thông (CSGT) dùng dùi cui đánh người dân ở đoạn đường tỉnh 833 ấp 2, xã Tân Bình, huyện Tân Trụ (tỉnh Long An) sáng 31/10, Công an tỉnh Long An kỷ luật 2 cán bộ trong vụ việc trên.

Theo VTC, Cụ thể, ngày 1/11, liên quan vụ nam thanh niên bị CSGT dùng gậy đánh, đạp xe máy xuống bờ ruộng tại đường tỉnh 833, ấp 2, xã Tân Bình, huyện Tân Trụ, lãnh đạo Công an tỉnh Long An cho biết, CSGT trực tiếp đánh người là Đại úy Hà Tấn Phong bị kỷ luật giáng 1 cấp. 

2 CSGT khác tham gia cùng kíp trực với Đại úy Phong (trong đó có 1 người chở Đại úy Phong đuổi theo người vi phạm) bị kỷ luật khiển trách.

“Cả 3 CSGT này đều sẽ bị điều chuyển ra khỏi lực lượng CSGT, phương án xử lý này cũng đã được báo cáo về Bộ Công an”, Công an tỉnh Long An thông tin.

Sáng cùng ngày, Thượng tá Trần Văn Lưu, Trưởng Công an huyện Tân Trụ, tỉnh Long An cho biết, sự việc xảy ra vào sáng 31/10 tại đường tỉnh 833 ấp 2, xã Tân Bình, huyện Tân Trụ. Cách ứng xử của 2 CSGT như vậy là sai, tuy nhiên trong đó cũng có lỗi của người vi phạm.

Có thể bạn quan tâm: