Công ty Điện lực Thanh Hóa khẳng định, không có sự việc làm khống hóa đơn để thu tiền của khách hàng như thông tin do một tài khoản mạng xã hội đã đăng tải trước đó.

Một đoạn video clip được đăng trên mạng xã hội từ ngày 4/7 với nội dung thông tin: “Nắng nóng thế này bà con cần kiểm tra lại tiền điện và công tơ nhà mình, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã làm hóa đơn khống để thu tiền nhà mình hơn một trăm số điện của tháng này, đã bị mình phát hiện lật tẩy chiêu trò”.

Công ty Điện lực Thanh Hóa trao đổi với Dân Việt, theo thông tin đăng tải trong clip, đây là công nhân của một đơn vị kinh doanh bán điện không thuộc Công ty Điện lực Thanh Hóa. Nhân vật trong video tuy mặc áo màu cam nhưng không phải là logo của Công ty.

Việc tài khoản cá nhân đã đăng thông tin sai đã khiến người dân hiểu nhầm và làm ảnh hưởng đến uy tín của Công ty Điện lực Thanh Hoá.

Trong những ngày vừa qua, khu vực miền Bắc, miền Trung phải hứng chịu những đợt nắng nóng bất thường, nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao như việc mua sắm quạt mát, điều hoà… do đó dẫn đến gây quá tải, theo Người Đồng hành.

Điện lực Thanh Hóa cho biết rất cần khách hàng “chung tay trong việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả để vừa hạn chế tình trạng hóa đơn tiền điện tăng đột biến, vừa giảm thiểu nguy cơ quá tải cục bộ của lưới điện”.

Vũ Loan