Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, đến 10h hôm nay (3/1/2023), lực lượng cứu hộ, cứu nạn tỉnh Đồng Tháp đang nỗ lực trong giai đoạn cuối để cứu bé trai 10 tuổi lọt vào trụ bê tông sâu 35m.

Đoạn ống vách có chiều dài 19m, đường kính 1,5m được nhiều thiết bị, phương tiện hỗ trợ đóng xuống mặt đất. 

Hiện nay các lực lượng đã đóng ống lồng ngoài hoàn thành và chuẩn bị chuyển sang công đoạn lấy đất từ lồng ống thép ra ngoài, để chuẩn bị cứu bé.

Ảnh chụp màn hình báo VnExpress.

Theo ghi nhận của pv báo Tuổi trẻ, công đoạn đóng ống lồng ngoài hoàn thành và chuyển sang công đoạn lấy đất từ lồng ống thép ra ngoài.

Một cán bộ Phòng cảnh sát PCCC và cứu hộ, cứu nạn tỉnh Đồng Tháp cho biết đến thời điểm này, các lực lượng đang dồn hết sức để cứu bé. Hiện các lực lượng đang dùng máy khoan vừa lấy đất vừa làm mềm, giảm ma sát xung quanh ống bê tông. Khi nào ổn sẽ chuẩn bị rút ống bê tông lên. 

Ảnh chụp màn hình báo Dân Việt.

“Cái khó là ống bê tông này có 3 đoạn, mỗi đoạn 12m được nối với nhau bằng mối hàn. Lúc đầu đóng ống bê tông xuống không ai nghĩ sẽ nhổ cây này lên. Do đó không thể nhổ một lần được, vì nếu gãy sẽ không biết vị trí của hai đoạn còn lại”, vị này nói.

Như đã thông tin, trước đó, vào trưa 31/12/2022, em Thái Lý Hạo Nam cùng 3 người bạn vào công trình cầu Rọc Sen ở xã Phú Lợi, để nhặt phế liệu. Lúc đi qua công trình đang thi công, Nam lọt xuống cọc bêtông rỗng bên trong, đường kính 25 cm, đã đóng xuống đất sâu khoảng 35m. Một số người chứng kiến cho biết, sau khi rơi vào cọc bêtông, bé trai kêu cứu chừng 10 phút rồi tiếng dần mất hút. Đến nay cháu bé bị kẹt trong khối bêtông hơn 70 giờ.

Có thể bạn quan tâm: