Sau khi ăn cơm trưa ở nhà, 3 học sinh đã trốn bố mẹ đi chơi rồi ra sông Mã (Điện Biên) để tắm không may 2 em không may đuối nước tử vong.

Danh tính 2 nạn nhân là em Lò Thị Ngọc H. (10 tuổi, học lớp 5, ở bản Tá Pao 2), Đường Thị L. (11 tuổi, học lớp 6, ở bản Tá Pao 1) đều đang theo học tại Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở Mường Luân (huyện Điện Biên Đông).

Ông Lò Văn Mai, chủ tịch xã Mường Luân, huyện Điện Biên Đông (Điện Biên) trao đổi với Tuổi Trẻ trưa 13/3, vụ việc xảy ra vào khoảng 14h30 ngày 12/3, ba em học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở Mường Luân đi tắm sông Mã (ở khu vực cầu Huổi Men, bản Mường Luân 1) thì hai em bị đuối nước và chìm xuống sông, em còn lại chạy đi tìm người cứu giúp.

Khi phát hiện sự việc, nhiều người dân đã xuống sông tìm kiếm. Tuy nhiên, khi tìm thấy thì hai em đã tử vong.

“Buổi sáng ngày 12/3, sau khi học ở trường thì các em về nhà ăn cơm trưa. Buổi chiều, các em được nghỉ học nên trốn gia đình đi chơi, sau đó rủ nhau đi tắm sông Mã thì xảy ra sự việc trên” – ông Mai nói.

Tương tự trước đó 3 em nhỏ trốn bố mẹ ra ao đã đuối nước thương tâm ở tỉnh Điện Biên.

Cụ thể, theo thông tin ban đầu trên báo Người lao động, vụ việc xảy ra vào buổi sáng cùng ngày tại bản Sư Lư 2, xã Na Son, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên. Vào buổi sáng 26/8/2019, tất cả các trường THCS, tiểu học và mầm non trên địa bàn xã tiến hành nhập học và kiểm tra sĩ số các cháu.

Sau khi nhập học, 3 cháu được đưa về nhà ăn cơm và nghỉ trưa. Tuy nhiên, trong lúc người lớn không để ý, cả 3 cháu đã trốn ra ao gần nhà. Khi mọi người tìm kiếm ở khu vực ao thì phát hiện 3 cháu đã tử vong nổi lên trên mặt ao.

Có thể bạn quan tâm: