Sở Y tế Điện Biên vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan tiến hành trả lại tiền test COVID-19 do thu sai quy định hơn 360 triệu đồng cho hơn 3.000 người dân. Trước đó, Trung tâm Y tế huyện Tuần Giáo cũng đã thông báo để người dân đến nhận lại tiền chênh lệch, tuy nhiên đã không có trường hợp nào đủ điều kiện nhận lại vì thiếu giấy chứng nhận kết quả.

VTC đưa tin, Sở Y tế tỉnh Điện Biên vừa phát đi thông báo về việc hoàn trả lại số tiền do thu sai dịch vụ xét nghiệm chẩn đoán nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 (để xác định COVID-19) trên địa bàn.

Theo đó yêu cầu các Trung tâm Y tế: Thị xã Mường Lay và huyện Tuần Giáo chủ động, khẩn trương liên hệ với cá nhân, tổ chức trong và ngoài tỉnh bằng các hình thức linh hoạt và phù hợp để tiếp tục hoàn trả số tiền thu sai quy định.

Tổng số tiền các đơn vị này thu chênh lệch là hơn 360 triệu đồng. Trong đó, Trung tâm Y tế Tuần Giáo hơn 253 triệu đồng, thị xã Mường Lay hơn 107 triệu đồng.

Hiện nay, các đơn vị liên quan đã lập danh sách hơn 3.000 trường hợp sử dụng dịch vụ trong khoảng thời gian từ ngày 24 – 29/7/2021 (thời điểm xác định thu sai giá), với mức hoàn trả từ 103.000 – 138.000 đồng/trường hợp (tùy thuộc vào từng thời điểm xét nghiệm). Đồng thời, ra thông báo khẩn tìm các cá nhân, tổ chức liên quan để đến nhận hoàn trả số tiền chênh lệch. Thời gian thực hiện chi trả từ ngày 19/7 – 30/8/2022.

Để xác định đúng đối tượng, các trường hợp sẽ phải mang theo căn cước công dân và kết quả xét nghiệm đã được cấp tại thời điểm đó. Nếu sau khoảng thời gian nêu trên, số tiền không hoàn trả sẽ được xử lý theo quy định.

Theo báo Lao Động, đây là đợt thứ 2 tỉnh Điện Biên tiến hành trả lại tiền chênh lệch do thu tiền dịch vụ test COVID-19 cao hơn mức quy định. Trước đó, vào tháng 3/2022 Trung tâm Y tế huyện Tuần Giáo cũng đã thông báo để người dân đến nhận lại tiền chênh lệch, tuy nhiên đã không có trường hợp nào đủ điều kiện nhận lại vì thiếu giấy chứng nhận kết quả!

Có thể bạn quan tâm: