Gia đình nạn nhân nữ sinh đau buồn và bức xúc trước kết quả xét nghiệm nói rằng con gái họ nó nồng độ cồn, trong khi cơ quan điều tra thu thập mẫu máu của con gái không có sự chứng kiến của gia đình, các cơ quan chức năng khác. Thế nhưng khi yêu cầu cung cấp thông tin liên quan đến đơn khiếu nại việc giám định, đối chiếu mẫu máu của nạn nhân thì Giám đốc Bệnh viện cho biết, hồ sơ bệnh án của bệnh nhân là mật, chỉ cung cấp cho cơ quan điều tra.

Chiều 27/7, trao đổi với PV Dân Việt, ông Hồ Hoàng Hùng, ngụ phường Tấn Tài, TP. Phan Rang- Tháp Chàm (Ninh Thuận) cho biết, gia đình vẫn đang bức xúc và đau lòng sau cái chết bất ngờ của con gái mình là nữ sinh Hồ Hoàng Anh (SN 2005), tử vong do tai nạn giao thông vào sáng ngày 28/6.

Theo ông Hùng cung cấp cho báo chí, khoảng 7 giờ 30 ngày 28/6, Hồ Hoàng Anh điều khiển xe máy lưu thông bên lề phải đường 16 tháng 4, TP. Phan Rang – Tháp Chàm theo hướng từ đông sang tây. Khi đến trước cổng Ngân hàng Thương mại CP Công thương Việt nam chi nhánh Ninh Thuận thì bất ngờ ô tô 7 chỗ do ông Hoàng Văn Minh (SN 1986, cán bộ của một đơn vị quân đội đóng trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận) điều khiển chạy cùng chiều chuyển làn đường, va vào xe máy của Hồ Hoàng Anh đang đi chuyển.

Sau va đập, Hồ Hoàng Anh văng về phía trước khoảng 4m, đập đầu xuống lề đường và vào trụ điện đường, nằm bất động và tử vong sau khi đưa đến bệnh viện.

Thế nhưng, cũng theo ông Hùng, gia đình rất bất ngờ và bức xúc khi được Cơ quan CSĐT thông báo về kết quả nồng độ cồn trong máu của con gái ông sau khi xảy ra tai nạn.

“Chiều 13/7, thay mặt Cơ quan điều tra Công an TP. Phan Rang – Tháp Chàm( Ninh Thuận), một cán bộ thông báo cho gia đình tôi biết là kết quả kiểm tra nồng độ cồn của cháu Hồ Hoàng Anh là 0,79 mg/100 ml máu. 

Ông Hùng cho hay, gia đình tôi rất bức xúc và đặt câu hỏi: Một học sinh đi đến trường lúc 7 giờ sáng để nhận giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022, đến khoảng 7 giờ 30 phút, trên đường về nhà thì gặp tai nạn thì hỏi làm sao lại có nồng độ cồn lên đến 0,79 mg/100ml máu như những người đã uống nhiều rượu bia?”, ông Hùng trình bày.

Để làm sáng tỏ vụ việc, gia đình nữ sinh xấu số đã gửi đơn khiếu nại gửi đến các ngành liên quan trong tỉnh Ninh Thuận. 

Clip ghi lại thời điểm xảy ra vụ TNGT khiến nữ sinh Hồ Hoàng Anh tử vong sáng 28/6.

Trong đơn gia đình ông Hùng cho rằng việc giám định, đối chiếu mẫu máu của nạn nhân là em Hồ Hoàng Anh đã xét nghiệm trước đó tại bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận, do thời điểm thu thập mẫu máu của cháu Hoàng Anh không có sự chứng kiến của gia đình, các cơ quan chức năng khác, người làm chứng là không khách quan…

Do đó, gia đình nữ sinh Hoàng Anh đề nghị các cơ quan chức năng giám định, đối chiếu lại mẫu máu mà cơ quan y tế đã lấy để xét nghiệm nồng độ cồn với mẫu máu của gia đình để xác định đúng mẫu máu nữ sinh. Bên cạnh đó là tiến hành giám định lại nồng độ cồn của cháu Hoàng Anh tại Viện Khoa học hình sự, Bộ công an tại TP.HCM theo đúng quy định của pháp luật.

Ảnh chụp màn hình Dân Việt.

Chiều 29/7, trao đổi với PV Thanh Niên liên quan đến đơn khiếu nại yêu cầu tiến hành giám định, đối chiếu mẫu máu của nạn nhân là em Hồ Hoàng Anh, tử vong do tai nạn giao thông ngày 28/6, bác sĩ Thái Phương Phiên, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận cho biết, hồ sơ bệnh án của bệnh nhân là mật, chỉ cung cấp cho cơ quan điều tra khi có yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm: