Sau khi chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy vào đêm 26/8 vì mắc COVID-19 trở nặng, sức khỏe của nữ ca sĩ Phi Nhung đang có những chuyển biến tích cực .

Báo Dân Việt đưa tin, tối qua (28/8), anh Đỗ Quang Chí, một trong các quản lý và là người em thân thiết của Phi Nhung đã thông báo tình trạng sức khỏe mới nhất của nữ ca sĩ “Bông điên điển” sau khi chuyển viện. Anh cho biết, Phi Nhung vẫn đang được các bác sĩ tại bệnh viện Chợ Rẫy cứu chữa tích cực. Sau hơn 2 ngày điều trị tại đây, bác sĩ thông báo sức khỏe Phi Nhung đang được cải thiện tốt hơn và vẫn được thở máy, lọc máu.

Cùng với đó, Đỗ Quang Chí cũng thông tin Wendy – con gái Phi Nhung đã đi ô tô suốt 6 tiếng để đến nhà thờ cầu nguyện cho mẹ vượt qua bệnh tật. Hình ảnh Wendy lặng lẽ quỳ gối cầu nguyện và tự tay thắp nến để tiếp thêm sức mạnh cho mẹ từ xa khiến nhiều khán giả cảm động. Vốn là một y tá nhưng do dịch Covid-19, con gái Phi Nhung không thể kề cận và chăm sóc mẹ.

Các nghệ sĩ trong showbiz Việt cũng đang cùng cầu nguyện cho Phi Nhung vượt qua giai đoạn khó khăn, chiến thắng dịch bệnh. 

Theo thông tin từ lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ với Tiền Phong, sau khi được tích cực điều trị COVID-19 tại khu ICU, tình hình sức khoẻ của ca sĩ Phi Nhung đã được cải thiện hơn. Hiện nữ ca sĩ đã ngưng được vận mạch, oxy SpO2 cải thiện hơn và chưa cần dùng đến máy ECMO.

Theo NTK Đỗ Mạnh Cường, Phi Nhung lẽ ra đã về Mỹ nhưng nán lại Việt Nam để làm công việc thiện nguyện cứu trợ những người dân đang khó khăn và mắc COVID-19 lúc nào không hay. Ngoài ra, nữ ca sĩ là người đầu tiên ủng hộ 100 triệu đồng mua máy thở khi được kêu gọi trong một nhóm kín.

“Cách đây 1 thời gian ngắn, có 1 cuộc kêu gọi kín để mua máy thở ủng hộ phòng chống dịch COVID-19, chị Phi Nhung gửi ngay đầu tiên 100 triệu để mua máy. Sau đó, kêu gọi bạn bè bên Mỹ gửi tiền ủng hộ tiếp tục mua được thêm 1 máy nữa. Lẽ ra, chị đã trở về Mỹ, nhưng lại tiếp tục ở lại làm công việc thiện nguyện cứu trợ những người dân đang khó khăn. Rồi vì vậy mà chị mắc COVID-19 lúc nào không hay.

Trên vai chị là gánh nặng lo cơm áo gạo tiền cho biết bao đứa trẻ mồ côi, hơn ai hết mình rất hiểu và thương chị. Chị cũng sinh ra là trẻ mồ côi, nên chị đồng cảm và thương các con hơn ai hết. Người ngoài cuộc nhiều khi có cái nhìn không đúng về những gì chị làm, nhưng những ai đã và đang làm công việc thiện nguyện, ai đã từng phải lo lắng, chăm sóc, nuôi nấng con cái dù là ruột thịt hay không phải huyết thống cũng đều hiểu những gì chị đã làm không phải ai cũng có thể làm được. Em luôn ngưỡng mộ chị vì những gì chị làm cho trẻ mồ côi, và em cũng sẽ cố gắng để làm nhiều việc giúp đời như chị. Cầu mong cho chị qua khỏi, cố gắng lên chị ơi. Em thực sự rất thương chị, rất nhiều người yêu thương chị”- NTK Đỗ Mạnh Cường chia sẻ.

Nữ ca sĩ Phi Nhung đã điều trị Covid-19 ở bệnh viện Gia An 115 từ ngày 19/8. Tuy nhiên, do tình trạng sức khoẻ không được cải thiện, chị đã được chuyển tới bệnh viện Chợ Rẫy vào tối ngày 26/8.

Có thể bạn quan tâm: