Ngày 4/2, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Nậm Pồ (Điện Biên) cho biết, đang cách ly 34 học sinh và 2 giáo viên có biểu hiện ho, sốt, nghi nhiễm virus corona khi tiếp xúc với bố mẹ lao động từ Trung Quốc về nghỉ dịp Tết.

Kính mời Quý vị nghe bài viết qua Audio:

Trao đổi với báo Tiền Phong, ông Nguyễn Xuân Thuận, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Nậm Pồ (Điện Biên) cho biết, đã phát hiện 2 giáo viên và 34 học sinh có biểu hiện cúm, ho, sốt.

Vị Trưởng phòng cho biết, theo kết quả ban đầu từ các trường báo cáo lên thì toàn bộ 34 học sinh này đều tiếp xúc với bố mẹ đi làm ăn từ Trung Quốc về trong dịp Tết vừa qua. Sau khi phát hiện các cháu có biểu hiện trên đã cho các cháu tạm nghỉ học và phối hợp cơ quan y tế để theo dõi, cách ly.

(Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ).

Cùng ngày nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết, trên địa bàn xã Mỹ Hòa, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh có một cháu bé 2 tuổi (quốc tịch Trung Quốc) có nhiều biểu hiện ho sốt.

Hiện các ngành chức năng đã lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhi này gửi đến Viện Pasteur (TP. HCM) để xét nghiệm xem có nhiễm virus corona không.

Trong tối 3/2, lực lượng chức năng cũng đã khuyên gia đình đưa cháu bé đến bệnh viện để cách ly, tuy nhiên gia đình không đồng ý.

Trao đổi với báo chí, một vị lãnh đạo tỉnh Trà Vinh cho biết: “Gia đình nói cháu bé không sao nên không chịu cách ly. Trước mắt, tỉnh cho cháu bé cách ly tại chỗ và lấy mẫu gửi đi xét nghiệm. Nếu không có gì thay đổi, trong chiều ngày 4/2 sẽ có kết quả. Trong trường hợp xấu nhất, nếu gia đình cháu bé vẫn không đồng ý, tỉnh sẽ ‘cưỡng chế cách ly’ để đề phòng trường hợp xấu hơn xảy ra”.

Tính đến ngày 4/2, Việt Nam đã ghi nhận trường hợp thứ 10 nghi nhiễm virus Corona và tính đến 16h30 ngày 3/2, đã có 50 tỉnh/thành phố báo cáo Bộ về việc quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.