Mục Điểm tin trong nước sáng thứ Hai (7/9) của DKN xin gửi đến quý độc giả những tin sau:

Cán bộ Thanh tra tỉnh Đắk Nông đột tử khi đang làm bài thi

Ngày 6/9, một lãnh đạo Trung tâm Giáo dục thường xuyên – Ngoại ngữ, Tin học tỉnh Đắk Nông xác nhận với báo chí cho biết một học viên của đơn vị bị đột quỵ khi làm bài thi.

Nạn nhân là ông S (42 tuổi, ngụ phường Nghĩa Tân, TP. Gia Nghĩa), cán bộ Thanh tra tỉnh Đắk Nông.

Zing cho hay sáng 6/9, ông S tham gia thi chứng chỉ chuyên viên chính.

Sau khi vào thi được khoảng 30 phút, ông S. ngã ngửa, có biểu hiện bị đột quỵ. Các học viên khác đưa ông S. đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông cấp cứu. Tuy nhiên, bệnh nhân được các bác sĩ xác định đã tử vong trước đó.

Ảnh chụp màn hình báo Dân trí.

Đà Nẵng khôi phục hoạt động vận tải đi, đến thành phố từ 0h hôm nay

Nhà chức trách Đà Nẵng hôm 6/9 cho biết Bộ GTVT đã đồng ý khôi phục hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách đi và đến Thành phố này. 

Theo đó, các phương tiện ô tô, tàu hoả, máy bay, phương tiện giao thông đường thuỷ được phép vận tải hành khách đi và đến TP. Đà Nẵng bắt đầu từ 0 giờ ngày 7/9 đến khi có thông báo mới.

Theo truyền thông địa phương động thái này nhằm bảo đảm đáp ứng nhu cầu đi, đến thành phố Đà Nẵng của người dân; đồng thời để tháo gỡ khó khăn, sớm khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp vận tải.

Cách ly 53 bé sơ sinh về từ Hàn Quốc

Khu cách ly tập trung huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương hôm 6/9 đã tiếp nhận 53 bé sơ sinh về từ Hàn Quốc trên chuyến bay VN409.

Theo truyền thông trong nước, những em bé này có cha mẹ đang làm việc ở Hàn Quốc, hoàn cảnh khó khăn nên gửi con về nước.

Bác sĩ Huỳnh Minh Chín – Trưởng Ban Điều hành khu cách ly tập trung huyện Bàu Bàng cho biết, đây là lần đầu trung tâm đón các bé sơ sinh mà không có cha mẹ đi cùng. Để chăm sóc tốt nhất cho các bé, tỉnh Bình Dương chấp thuận cho 41 người thân của các em vào khu cách ly để chăm các em.

Ảnh chụp màn hình báo VnExpress.

Nghệ An tiêu huỷ 1.300 con vịt nhiễm cúm A/H5N6

Báo VnExpress thông tin, ngày 6/9, tại trang trại ông Ngô Trí Triêm, xóm Phú Sơn, xã Nam Thành 85 con vịt đã chết do cúm A/H5N6. Hơn một tuần qua, 1.300 con vịt tại trang trại này đã buộc phải tiêu hủy.

Cuối tháng 8, đàn vịt quy mô 4.000 con của gia đình ông bất ngờ chết hàng trăm con. Cơ quan thú y đã lấy mẫu xét nghiệm, nửa tuần trước đã kết luận gia cầm tại đây dương tính với chủng cúm A/H5N6. Cán bộ thú y đã phun khử trùng, tiêm phòng vắc xin số vịt còn lại, khoanh vùng dịch.

Ông Nguyễn Văn Dương, Phó chủ tịch huyện Yên Thành cho biết, chủ trang trại khai báo đã tiêm vắc xin cho cả đàn trước khi xảy ra dịch. “Cơ quan thú y đang lấy mẫu để phân tích kháng thể trong cơ thể gia cầm để xác định việc tiêm phòng đã đúng theo quy định hay chưa”, ông Dương nói.

Khi ổ dịch tại trang trại ông Triêm được kiểm soát, trang trại vịt quy mô trên 6.000 con ở cùng xóm Phú Sơn (xã Nam Thành) cũng bất ngờ có hàng trăm con bị chết từ ngày 5/6.

Hôm nay cơ quan thú y lấy mẫu phẩm để xét nghiệm cúm A/H5N6 đối với đàn vịt tại trang trại này. Toàn xã Nam Thành có 9 trang trại vịt quy mô tổng đàn khoảng 40.000 con.

Ảnh chụp màn hình báo VnExpress.