Cả 2 người này vừa từ Campuchia về, lưu trú tại một khách sạn ở Q.Ngô Quyền. Chiều 24/3 chị P. và chị Th. thấy người mệt nên đã đi khám ở Bệnh viện Vinmec (Quận Lê Chân, TP. Hải Phòng). Ngày 25/3 bệnh viện xác nhận cả 2 đều dương tính với Covid-19.

Tuổi Trẻ đưa tin, đêm 25/3, Sở Y tế TP. Hải Phòng xác nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở TP. Hải Phòng vừa được phát hiện là Đ.T.T.P. (26 tuổi, cư trú ở xã Đại Hợp, huyện Kiến Thụy, TP. Hải Phòng) và N.T.Th. (25 tuổi, ở TP Cẩm Phả, Quảng Ninh).

Theo quá trình điều tra dịch tễ, đêm 21/3, chị P. và chị Th. đi từ Camphuchia về Phú Quốc bằng tàu biển.

Đến ngày 22/3, hai người này về đến Phú Quốc và ở tại khách sạn Khoa Thư trên đường Nguyễn Văn Cừ.

Đến 10h ngày 22/3, chị P. và chị Th. bay từ Phú Quốc về Hà Nội.

15h cùng ngày, chị P. và chị Th. đi taxi từ sân bay Nội Bài về huyện Kiến Thụy, TP. Hải Phòng. Tại nhà của chị P. ở xã Đại Hợp, hai người có gặp mẹ, em gái và bạn của em gái chị P.

Tiếp đó, 20h ngày 23/3, chị P. và chị Th. ra khách sạn Pari ở số 2/8A Lê Hồng Phong (phường Đằng Giang, Quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng).

Chiều 24/3, chị P. và chị Th. thấy người mệt nên đi khám bệnh ở Bệnh viện Vinmec (Quận Lê Chân, TP. Hải Phòng).

Đến 19h30 ngày 25/3, chị P. và chị Th. có kết quả dương tính với COVID-19.

Theo Thanh Niên, được biết, 1 người đi cùng chuyến tàu với chị P. và chị Th. cũng có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 ở TP.HCM.

Cơ quan chức năng của TP. Hải Phòng đã đưa Đỗ Thị Thu P. và Nguyễn Thị Th. vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp để điều trị và tiến hành phong tỏa các khu vực 2 người này đã đến.

Việc truy vết những người đã tiếp xúc với 2 người dương tính với SARS-CoV-2 cũng đang được khẩn trương thực hiện.