Tác giả Trí Đạt đăng tải bài viết trên trang tin trithucvn.net vào thứ 7 ngày 01/02/2020 có tiêu đề “Cựu quan chức Bắc Kinh tiết lộ số người tử vong tăng mạnh”.

Mời nghe bài viết qua audio:

Tóm tắt bài viết:

Ngày 30/1, Trần Bỉnh Trung, một cựu quan chức y tế cấp cao ở Bắc Kinh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu giáo dục sức khỏe Trung Quốc khi trả lời phỏng vấn của truyền thông ngoài Trung Quốc đã nói về nội tình chính quyền ĐCSTQ che giấu sự thật tình hình dịch bệnh, khiến cho dịch bệnh mất kiểm soát toàn diện. 

Tình hình dịch bệnh nguy cấp, chính quyền ĐCSTQ tiếp tục che giấu

Trong cuộc họp báo hôm 26/1, Chủ nhiệm Ủy ban Y tế Sức khỏe Trung Quốc Mã Hiểu Vĩ có nói, hiện tại “tình hình dịch bệnh vô cùng phức tạp, là thời kỳ quan trọng trong phòng chống và kiểm soát”. Ông Trần Bỉnh Trung cho biết, đây là cách nói lừa gạt, thời kỳ quan trọng là khi vừa mới phát bệnh, “bây giờ là thời kỳ mất kiểm soát nghiêm trọng”. 

Ông Trần Bỉnh Trung cho rằng đến đầu tháng Hai, số người lây nhiễm dịch viêm phổi Vũ Hán sẽ đạt đến con số 100.000 – 200.000 người. 

Số người lây nhiễm đã vượt quá con số 100.000, ĐCSTQ ra lệnh bịt miệng bệnh viện 

Hôm 26/1, tờ The Guardian tại Anh Quốc trích dẫn suy đoán của Giáo sư Neil Ferguson, chuyên gia y tế cộng đồng thuộc Đại học Hoàng gia Luân Đôn (Imperial College London) cho rằng có khả năng đã có hơn 100.000 người đã lây nhiễm viêm phổi Vũ Hán. 

Ông Neil Ferguson tiết lộ, hiện tại Vũ Hán vô cùng nguy cấp, người bên trong lan truyền thông tin ra nói rằng, bệnh nhân nhiều đến nỗi cấp cứu không xuể.

Ngày 26/1, chính quyền Trung Quốc ra thông báo, cấm chỉ nhân viên y tế bàn luận với người thân bạn bè về các thông tin liên quan đến dịch bệnh. Nếu không, sẽ bị truy cứu theo pháp luật, nặng thì có thể bị phạt 3 -7 năm tù. 

Ông Trần Bỉnh Trung nói, xuất phát từ lương tri, những bác sĩ này cần nói ra sự thực, nhưng trên đầu như có “vòng kim cô”, lãnh đạo không cho nói thì họ đều không dám nói, nên đành mở mắt mà nhìn dịch bệnh lây lan. 

Bác sĩ tuyến đầu nói ra sự thật, kẻ nói dối thực sự là chính phủ 

Ngày 01/1, thành phố Vũ hán bắt giữ 8 người bị coi là “lan truyền tin đồn”, những người này được xác nhận là bác sĩ ở tuyến đầu. Ông Trần Bỉnh Trung nói, “8 người đó là nói ra sự thật một cách kịp thời, là anh hùng, ĐCSTQ tấn công những người phơi bày chân tướng, chống lại nhân loại. Đây là một thảm họa do con người gây ra, là chưa từng có trong lịch sử.”

Ông cho biết, kẻ thực sự bịa đặt chính là Chính phủ ĐCSTQ, kẻ che đậy sự thật chính là những lãnh đạo cấp cao. 

Hôm 23/1, thành phố Vũ Hán đã tiến hành phong tỏa toàn thành để tránh dịch bệnh tiếp tục lan rộng. Ông Trần Bỉnh Trung cho rằng Vũ Hán phong tỏa thành phố đã quá muộn, nếu sớm 40 ngày thì còn được. 

Ông Trần Bỉnh Trung cũng cho rằng vòng cách ly quá lớn, sai lầm quá nhiều. Phong tỏa hàng chục triệu người trong thành phố, những người ở trong sẽ lây nhiễm cho nhau khiến dịch bệnh trầm trọng hơn; phong tỏa cũng mang đến rất nhiều bất tiện, giao thông bị gián đoạn, bị bệnh lại không có xe để đi khám bệnh; kiểu cách ly thô bạo này rất không nhân đạo.