Công an phát hiện hai người đàn ông có biểu hiện nghi vấn trộm chó và đưa một số con chó đến căn nhà không số và phát hiện lò mổ ‘khủng’ với gần nửa tấn thịt chó.

Báo Thanh Niên đưa tin, trước đó, rạng sáng 1/4, tổ công tác Công an quận 12 đi tuần tra thì hiện hai người đàn ông có biểu hiện nghi vấn trộm chó nên theo dõi.

Hai người này sau đó đưa một số con chó đến một ngôi nhà không số ở khu phố 4, phường Trung Mỹ Tây, quận 12 để bán chó thì bị công an ập đến, bắt quả tang.

Tại căn nhà, lực lượng chức năng phát hiện một số nhân công đang giết mổ chó với số lượng 490 kg (51 con chó) và một số dụng cụ bắt trộm chó.

Công an đưa hai người nghi vấn trộm cắp chó về trụ sở để lấy lời khai, làm rõ. Hai đối tượng nghi vấn trộm chó là Huỳnh Trung Kiện (34 tuổi, quê Trà Vinh) và Lê Văn Hận (ngụ huyện Hóc Môn).

Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.

Nguồn tin trên cho hay, chủ lò mổ lậu trên được xác định là Lê Văn Phương (43 tuổi, quê Thái Bình).

Đại diện phường Trung Mỹ Tây xác nhận, đã phạt vi phạm hành chính ông Phương số tiền 2,5 triệu đồng và buộc tiêu hủy số chó trên.

Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.

Liên quan đến vấn đề trên, cho đến nay vấn nạn trộm cắp, nhất là trộm chó đang là vấn đề nan giải của các nhà chức trách, và là sự bất bình trong người dân. Trong các vụ gần đây sự việc này đã làm người dân cả nước chấn động khi trộm chó đã bắn chết chủ nhà trong lúc giằng co, điều này cũng cho thấy tính mạng của người dân ngày càng bị các loại tội phạm uy hiếp.

Có thể bạn quan tâm: