ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, nhà trường đã chi 435 triệu đồng mua khẩu trang vải kháng khuẩn cho sinh viên khi các em trở lại trường.

Sáng nay 25/2, trao đổi với báo Dân trí, ông Hoàng Minh Sơn – Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, dự định các sinh viên sẽ đi học lại từ 2/3. Để chuẩn bị đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch viêm phổi cấp do virus Covid-19 gây ra, nhà trường mua khẩu trang vải kháng khuẩn, giặt và dùng được 30 lần để tặng sinh viên khi các em trở lại trường.

Số tiền trường ĐH Bách khoa Hà Nội chi cho mua khẩu trang là 435 triệu đồng. Hiện toàn trường có 35.000 sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh và 1.800 giảng viên.

Trước đó, nhà trường cũng đã sản xuất lượng lớn dung dịch khử khuẩn theo công thức chuẩn WHO, đã qua kiểm định chất lượng của Bộ Y tế phục vụ sinh viên, giáo viên của trường sử dụng và tặng 500 lít cho người dân xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc).

Liên quan đến vấn đề học sinh trở lại trường, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều 24/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết chính phủ chưa chốt thời điểm cho học sinh đi học trở lại vào đầu tháng 3 mà sẽ xem xét diễn biến dịch bệnh trên thế giới đến cuối tuần này để cân nhắc, đảm bảo an toàn cho học sinh.

Trước đó, như VnExpress đưa tin, ngày 22/2, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo ký văn bản đề nghị các tỉnh thành cho học sinh đi học trở lại vào ngày 2/3, khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 được điều chỉnh. Cụ thể, thời gian kết thúc năm học trước ngày 30/6; xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học, THCS trước 15/7. Tuyển sinh lớp 10 hoàn thành trước ngày 15/8; thi THPT quốc gia từ 23 đến 26/7.

Vấn đề cho học sinh đi học trở lại vào đầu tháng 3 trên thế giới, thông tin từ Bộ Ngoại giao cho biết trong số hơn 30 nước có người nhiễm Covid-19, hầu hết vẫn cho học sinh đi học bình thường như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore; có vài nước, vùng lãnh thổ lùi thời gian đi học đến cuối tháng 2/2020. Tại Trung Quốc, các tỉnh cho học sinh đi học vào cuối tháng 2, đầu tháng 3.

Từ Khóa: