Liên quan đến việc Bình Phước kiến nghị xây cầu Mã Đà, nối với quốc lộ 13C (tuyến đường này nằm trong quy hoạch để kết nối Đồng Nai với Bình Phước) đi xuyên qua vùng lõi Khu dự trữ sinh quyển thế giới của Khu bảo tồn thiên nhiên – văn hóa Đồng Nai. Mới đây đại diện khu bảo tồn trên đã có văn bản kiến nghị lên UBND tỉnh Đồng Nai xem lại quy hoạch.

Thanh Niên đưa tin, theo đó, Khu bảo tồn thiên nhiên – văn hóa Đồng Nai cho rằng nếu làm đường nối quốc lộ 13C, sẽ tạo ra tuyến đường đi xuyên qua vùng lõi của Khu dự trữ sinh quyển thế giới Đồng Nai (được UNESCO công nhận năm 2011) và vùng lõi của khu bảo tồn. Điều này không phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam và các điều ước quốc tế.

Bên cạnh đó, tuyến đường sẽ làm ảnh hưởng đến diện tích rừng hiện hữu, gây chia cắt sinh cảnh sống của các loài động vật quý, hiếm.

Ngoài ra, tuyến đường còn gây khó khăn cho công tác quản lý và bảo vệ rừng, công tác bảo tồn 3 di tích lịch sử cấp quốc gia tại đây.

Khu bảo tồn thiên nhiên – văn hóa Đồng Nai kiến nghị UBND tỉnh xin ý kiến Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam và Tổ chức UNESCO về việc xây dựng đường nối quốc lộ 13C đi xuyên qua khu bảo tồn thuộc vùng lõi của Khu dự trữ sinh quyển thế giới Đồng Nai, không xâm phạm đến khu bảo tồn.

Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai rộng trên 100.000 ha thuộc tiểu vùng bảo tồn sinh thái khẩn cấp, nằm trong hệ sinh thái Trường Sơn. Theo ông Nguyễn Hoàng Hảo, Giám đốc Khu bảo tồn, nếu làm đường nối quốc lộ 13C sẽ tạo ra tuyến đường 40 km xuyên vùng lõi Khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Trước việc quy hoạch xây cầu Mã Đà, nối với quốc lộ 13C đi xuyên qua vùng lõi Khu dự trữ sinh quyển thế giới, ông Trần Văn Mùi, nguyên giám đốc Khu bảo tồn thiên nhiên – văn hóa Đồng Nai nói trên báo Tuổi Trẻ rằng “Thời tôi còn công tác, tỉnh Bình Phước muốn làm cầu Mã Đà qua Đồng Nai. Hai tỉnh họp bàn, lo ngại kết nối tuyến đường với 2 tỉnh sẽ ảnh hưởng đến việc bảo vệ rừng ở khu bảo tồn nên dừng lại không làm. Tỉnh Bình Phước cũng đình chỉ bến đò tự phát ngang sông Mã Đà.

Nay lại có kiến nghị muốn làm cầu Mã Đà để kết nối với tuyến quốc lộ 13C đi xuyên qua khu bảo tồn. Làm đường có nhiều vị trí và phương án khác không đụng đến rừng sao không lựa chọn, lại muốn làm đường xuyên rừng thì liệu có động cơ khác không?.

Đồng Nai đã đổ bao mồ hôi, nước mắt để bảo vệ rừng mấy chục năm nay, không thể chỉ vì tuyến đường được rút ngắn hơn mà để rừng tự nhiên biến mất vĩnh viễn.
Dứt khoát không đụng đến rừng và không nên làm đường qua khu bảo tồn. Nếu cho làm tức là chấp nhận phá bỏ khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Để tránh gây ảnh hưởng đến khu bảo tồn, theo VnExpress, tỉnh Đồng Nai đang làm dự án đường ven hồ Trị An để thay thế cho tuyến ĐT 761. Khi đường ven hồ hoàn thành, địa phương sẽ cho đóng tuyến ĐT 761 và bàn giao cho khu bảo tồn quản lý, tránh việc vận chuyển hàng hóa, hành khách đi qua khu bảo tồn.

Đây không phải lần đầu tiên Đồng Nai lo ngại công trình giao thông ảnh hưởng khu dự trữ sinh quyển. Trước đó, dự án nâng cấp đường ĐT 753 và xây cầu Mã Đà do Bình Phước triển khai phải dừng vì tỉnh bạn không đồng ý. Phía Đồng Nai cũng chặn đường và cấm phà hoạt động qua lại khúc sông trên do sợ ảnh hưởng khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa ở địa bàn.

Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai được Uỷ ban UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới vào năm 2011.

Đồng Nai có diện tích rừng lớn nhất Đông Nam Bộ, với 169.000 ha, gồm ba loại rừng đặc dụng, rừng phòng hộ và rừng trồng. Tỉnh là một trong những địa phương đóng cửa rừng sớm nhất nước, vào năm 1996.

Có thể bạn quan tâm: