Ngày 21/4, Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) phương án tăng khai thác các đường bay nội địa giai đoạn từ ngày 23/4 đến ngày 30/4.

Bản tin trên VnExpress, theo đó, đường bay Hà Nội – TP. HCM dự kiến có 20 chuyến bay khứ hồi mỗi ngày. Trong đó, Vietnam Airlines, Vietjet Air mỗi hãng 6 chuyến, Jetstar Pacific, Bamboo Airways mỗi hãng 4 chuyến. Hiện nay, các hãng đang khai thác 6 chuyến mỗi ngày. 

Với đường bay Hà Nội, TP. HCM đi Đà Nẵng và ngược lại, Cục Hàng không đề xuất các hãng Vietnam Airlines và Vietjet Air được phân bổ mỗi hãng 3 chuyến trên mỗi đường bay trong một ngày. Bamboo Airways và Jetstar Pacific được phân bổ khai thác 2 chuyến mỗi ngày. Hiện các chặng này chỉ khai thác 2 chuyến mỗi ngày. 

Các đường bay giữa các địa phương không phải là Hà Nội, TP. HCM: mỗi hãng 1 chuyến/ngày. Riêng đường bay TP. HCM – Côn Đảo là 4 chuyến mỗi ngày.

Ảnh minh họa (nguồn: Công Luân).

Theo bản tin trên báo Công Lý, cũng trong văn bản, Cục Hàng không cho biết các hãng vẫn sẽ phải thực hiện giãn cách hành khách ít nhất 1 ghế với các chuyến bay xuất phát từ Hà Nội và TP. HCM. Thực hiện đo thân nhiệt và khai báo y tế trước chuyến bay.

Ảnh minh họa (nguồn: truyenhinhthanhhoa).

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cũng kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải từ 23/4 đến 29/4, cho chạy thêm 2 đôi tàu khách trên tuyến Hà Nội – TP. HCM, nâng tổng số lên 4 đôi tàu. Từ ngày 30/4 trở đi, chạy tàu khách bình thường trên tuyến Hà Nội – TP. HCM.

Hiện trên tuyến đường sắt Hà Nội – TP. HCM chỉ khai thác hai đôi tàu Thống Nhất mang số hiệu SE3/SE4 và SE5/SE6.