Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP. HCM vừa đề xuất UBND Thành phố giao cho Trung tâm quản lý đường hầm sông Sài Gòn làm chủ đầu tư dự án này.

Theo báo Tuổi Trẻ, địa điểm thu phí bao gồm các quận 1, 3 và giáp ranh với quận 5, 10.

Khu vực thu phí được ITD đề xuất (bên trong đường màu đỏ). (Ảnh: VnExpress)

Phạm vi các tuyến đường dự kiến tổ chức thu phí bao gồm từ đường Hoàng Sa dọc theo kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè – Nguyễn Phúc Nguyên giao với Cách Mạng Tháng 8 – đường 3 Tháng  2 – Lê Hồng Phong – Lý Thái Tổ – Nguyễn Văn Cừ – Võ Văn Kiệt và Tôn Đức Thắng.

Theo Sở GTVT, dự án triển khai hệ thống thu phí trên một vành đai khép kín khu vực trung tâm và một số trục giao thông chính bên ngoài đang thường xuyên ùn tắc giao thông.

Cảnh kẹt xe khu vực quận Phú Nhuận giáp Gò Vấp. (Ảnh: Quang Khải/Tuổi Trẻ)

Trên vành đai này sẽ bao gồm 34 cổng thu phí đa làn không dừng và một trung tâm điều hành với nhiệm vụ kết nối với các cổng thu phí, xử lý thông tin và điều hành quản lý các hoạt động thu phí của hệ thống.

Báo Người Lao Động cho biết, Sở GTVT dự kiến tổng mức đầu tư dự án là 250 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách TP trong giai đoạn 2019 – 2021.

TP. HCM đang triển khi thu phí sử dụng tạm lòng đường để đỗ ôtô theo giờ tại 23 tuyến đường khu trung tâm. (Ảnh: Người Lao Động)

VnExpress thông tin, hiện Văn phòng UBND TP. HCM đã đề nghị Sở Kế hoạch – Đầu tư chủ trì xem xét nội dung và trình UBND TP. HCM.

Theo tờ trình, ITD đề xuất mức thu phí ôtô vào nội đô là 30.000 đồng một lượt đối với xe du lịch, 50.000 đồng với các loại xe còn lại và sẽ điều chỉnh tùy vào giờ cao điểm hay thấp điểm. Việc thu phí sẽ được thực hiện từ 6h đến 20h hàng ngày, trong vòng hai năm sẽ có thể hoàn vốn đầu tư.