Bộ GTVT vừa đề xuất bỏ Tổng cục Đường bộ Việt Nam, tách thành 2 cục, đồng thời sáp nhập các vụ để giảm đầu mối.

Báo Tiền Phong đưa tin, Bộ GTVT vừa chính thức có Tờ trình Chính phủ Dự thảo Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ theo các quy định và chỉ đạo của Chính phủ, dự thảo đã được các bộ ngành góp ý.

Trong dự thảo mà Bộ GTVT vừa trình Chính phủ, về tổ chức, Bộ GTVT dự thảo bỏ cấp tổng cục với Tổng cục Đường bộ và thành lập Cục Đường bộ và Cục Đường cao tốc. Do Tổng cục Đường bộ chưa đáp ứng đủ các tiêu chí lập tổng cục theo Nghị định 101/2020 (do phân cấp địa phương quản lý một số tuyến đường bộ), nên thuộc đối tượng xem xét, tổ chức lại. “Do vậy, việc tổ chức lại Tổng cục Đường bộ Việt Nam là cần thiết”, Bộ GTVT đánh giá.

Khi tổ chức lại Tổng cục Đường bộ thành cục sẽ giảm đầu mối cấp tổng cục, nhưng tăng thêm 2 cục. Tuy nhiên, Bộ GTVT sẽ giảm 1 cục và 4 vụ khác, chưa kể khi đã giảm tổng cục sẽ giảm thêm 5 cục và đơn vị sự nghiệp trực thuộc. Về tổng thể, số đầu mối không tăng mà còn giảm.

Đề xuất tách Tổng cục Đường bộ Việt Nam từng gây nhiều tranh cãi. Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, cho biết không đồng ý tách tổng cục. “Xoá mô hình tổng cục thì phải có đánh giá tác động nhưng chưa có chỉ đạo việc này, đùng một phát thì tách, dưới phải nghe trên, tôi phải theo nghị quyết của lãnh đạo”, ông Huyện nói.

Trong khi, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể khẳng định, mô hình tổng cục khi đối chiếu không đảm bảo với các quy định hiện hành, vì thế Bộ đề xuất tách thành 2 cục.

Có thể bạn quan tâm: