Ông Huỳnh Quốc Việt, nguyên Giám đốc Sở Y tế Cà Mau bị kỷ luật vì thiếu kiểm tra, giám sát nên có hiện tượng kế toán và thủ quỹ chiếm dụng tiền khiến nhiều sinh viên có nguy cơ bị khóa bảng điểm.

Ông Hồ Minh Chiến, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Cà Mau cho biết, Tỉnh ủy vừa quyết định kỷ luật ông Huỳnh Quốc Việt, nguyên Giám đốc Sở Y tế Cà Mau, với hình thức cảnh cáo về mặt Đảng, theo Zing.

Ông Việt còn 4 năm nữa mới đến tuổi nghỉ hưu nhưng hơn ba tháng trước, bác sĩ này không được tái bổ nhiệm vì phải chịu trách nhiệm với vai trò là người đứng đầu cơ quan có kế toán và thủ quỹ chiếm dụng tiền của sinh viên.

Để thủ quỹ chiến dụng tiền, nguyên Giám đốc Sở Y tế Cà Mau bị kỷ luật
Trụ sở Sở Y tế Cà Mau. (Ảnh: Nguyễn Hùng)

Trước đó, Dân trí đưa tin, từ năm 2011, tỉnh Cà Mau cử hơn 250 sinh viên theo học chế độ cử tuyển tại trường Đại học Y dược Cần Thơ. Những sinh viên này đều tự túc học phí trong quá trình tham gia học tại trường.

Tuy nhiên, các sinh viên không đóng học phí trực tiếp tại trường mà đóng thông qua Sở Y tế tỉnh Cà Mau.

Sau khi rà soát, ngành chức năng phát hiện một số cán bộ của Sở Y tế tỉnh Cà Mau phụ trách thu tiền học phí của sinh viên nhưng không chuyển tiền về trường, dẫn đến hàng trăm sinh viên có nguy cơ bị khóa bảng điểm.

Để thủ quỹ chiến dụng tiền, nguyên Giám đốc Sở Y tế Cà Mau bị kỷ luật
Ông Huỳnh Quốc Việt. (Ảnh: Zing)

Sau khi sự việc xảy ra, Sở Y tế tỉnh Cà Mau cũng đã tạm đình chỉ công tác một số cán bộ có liên quan, trong đó có kế toán và thủ quỹ của Sở này để phục vụ điều tra.

Do trong quản lý và điều hành ông Việt để xảy ra nhiều sai sót nên khi hết thời hạn bổ nhiệm Giám đốc Sở Y tế, ông Việt không được tái bổ nhiệm lại.

Khôi Minh