Chiều 2/6, học sinh tại TP. HCM làm bài thi môn Tiếng Anh trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 công lập. Thí sinh phản ánh đề thi môn này có một câu sai.

Theo ghi nhận của báo Zing chiều 2/6, tại điểm thi THCS Trần Văn Ơn (quận 1, TP. HCM), thí sinh phản ánh đề thi Tiếng Anh có một câu sai.

Thí sinh Thanh Vy cho biết, đề sai ở câu 33 thuộc phần viết lại câu, trên câu hỏi ghi đúng là từ “Young” nhưng phần nội dung của câu trả lời cho sẵn là “Your”. “Nhiều bạn phát hiện và báo giám thị. Lỗi cũng dễ nhận biết nên không gây khó khăn cho thí sinh, chúng em vẫn làm bài bình thường”, Vy nói.

Thí sinh Trung Hiếu cho biết, đề dễ nhưng có những câu khó, mang tính phân loại. Câu số 33 in nhầm từ chữ “Young” thành chữ “Your”. “Theo em, phần viết lại câu hay hơn và đọc dễ hiểu hơn những năm trước. Em dự đoán được khoảng 8 điểm”, Trung cho biết.

Phần sai của đề thi Tiếng Anh vào lớp 10 ở TP. HCM. (Ảnh chụp màn hình: Zing)

Trao đổi với lãnh đạo trực ban chỉ đạo thi, ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP. HCM xác nhận, đúng như phản ánh của thí sinh, đề thi môn tiếng Anh có nhầm lẫn do lỗi đánh máy. Sở sẽ làm việc với bộ phận phụ trách chuyên môn để sao cho không ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh, Đầu Báo đưa tin.

Ông Trần Hữu Thắng, giáo viên Trường THCS Lê Quý Đôn (Q.3) nhận xét, phản ánh của học sinh về đề thi môn tiếng Anh là do lỗi chính tả chứ đề không sai về nội dung. Sắp tới Sở cần họp với bộ phận ra đề và chấm thi để đưa ra hướng giải quyết tốt nhất cho học sinh.

Hôm nay (3/6), thí sinh tiếp tục làm bài thi Toán và môn chuyên.

Lịch thi vào lớp 10 ở TP. HCM. (Ảnh: Zing)

Khôi Minh (tổng hợp)