Sự việc xảy ra vào đêm khuya ngày 15/2 trên cầu Thanh Trì, cú va chạm khiến người mẹ tử vong tại chỗ còn bé gái bị thương nhẹ.

Trao đổi với báo Báo Giao thông vào sáng 16/2, một lãnh đạo Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào hồi 22h ngày 15/2 trên cầu Thanh Trì (ngay cột đèn số 14) thuộc địa bàn xã Đông Dư, huyện Gia Lâm.

Cụ thể, vào thời điểm trên, xe mô tô mang BKS 90D1-052.17 do một nam thanh niên điều khiển lưu thông hướng Gia Lâm đi quận Hoàng Mai đã va chạm với một người phụ nữ và một bé gái (hiện chưa rõ danh tính).

Hậu quả, người phụ nữ tử vong tại chỗ, còn bé gái bị thương nhẹ.

Chia sẻ trên tờ Dân trí, ông Nguyễn Hữu Nhật – Chủ tịch xã Đông Dư cho biết, hai mẹ con gặp nạn không có nơi ở cố định, thường xuyên đi bộ trên cầu Thanh Trì để ăn xin trong một thời gian dài.

“Chúng tôi đã tìm được gia đình cháu bé, bà ngoại là ở phường Bạch Đằng, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hiện tôi chỉ nắm được qua lời kể của cháu bé là có bà ngoại tên là Hồng, có cậu tên Trung và mợ tên là Anh.

Ban đầu chúng tôi định làm thủ tục đưa cháu về Trung tâm Bảo trợ xã hội, nhưng đến thời điểm sáng nay, gia đình đã sang đón cháu về phường Bạch Đằng”, ông Nhật chia sẻ thêm.

Trước đó, đã có rất nhiều thông tin chia sẻ về việc xuất hiện 2 mẹ con ăn xin, đi nhờ xe trên cầu Thanh Trì.