Nghệ sĩ nhân dân Huỳnh Nga – đạo diễn kỳ cựu của làng sân khấu qua đời vào sáng 21/2 sau thời gian điều trị bệnh hô hấp, thận và tim mạch, hưởng thọ 88 tuổi.

Báo Người lao động đưa tin, NSND Huỳnh Nga sau một thời gian lâm trọng bệnh, nhập viện điều trị tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương đã trút hơi thở cuối cùng vào 8 giờ 5 phút sáng 21/2, tại tư gia ở chung cư Khánh Hội 1, quận 4, TP.HCM, hưởng thọ 87 tuổi.

“Cách đây vài ngày, các bác sĩ đã cho ba tôi xuất viện để gia đình lo hậu sự vì sau khi đặt ống thở, hỗ trợ hô hấp, sức khỏe của ông vẫn không tiến triển. Ba tôi ra đi nhưng tâm nguyện lo cho xong thủ tục căn hộ được Thành ủy TP.HCM trao tặng vẫn chưa hoàn tất, ông vẫn chưa thanh thản”, chị Huỳnh Hà – con gái của NSND Huỳnh Nga nói.

Theo báo Tuổi trẻ, linh cữu đạo diễn – NSND Huỳnh Nga sẽ được quàn tại nhà riêng, sau đó lúc 9h ngày 22/2 sẽ di quan ra Nhà tang lễ thành phố Lê Quý Đôn.

Đến ngày 24/2 sẽ làm lễ truy điệu lúc 5h, động quan lúc 6h và đưa về an tang tại đất nhà Mộc Hóa, Long An.

(Ảnh chụp màn hình báo Người lao động).

Trước sự ra đi của NSND Huỳnh Nga, nhiều đồng nghiệp cũng như khán giả yêu mến cải lương cũng bày tỏ sự thương tiếc.

“Mãi mãi nhớ đến bố, bậc thầy của sân khấu cải lương, người đặt nền tảng cho những thủ pháp mộc mạc nhưng thấm sâu trong tâm thức người xem về nghệ thuật cải lương Nam Bộ. Một bậc thầy tình tứ, sâu lắng và để lại nhiều suy gẫm cho người xem sau khi cánh màn nhung khép lại”, đạo diễn Thanh Hiệp chia sẻ trên tờ VOV

Diễn viên Ngân Quỳnh chia sẻ: “Thương tiếc thầy. Cầu đức phật gia phù hộ bố Nga được siêu sanh tịnh độ”. “Một người thầy đáng kính của sân khấu cải lương nữa ra đi. Con cầu chúc thầy sớm về miền cực lạc”, một khán giả cho biết.

NSND Huỳnh Nga tên thật là Huỳnh Văn Thạch, sinh ngày 15/11/1932 tại huyện Mộc Hóa – Long An. Ông là đạo diễn của nhiều vở cải lương nổi tiếng. Nghệ sĩ Huỳnh Nga góp phần đào tạo, dẫn dắt nhiều nghệ sĩ tài danh như Lệ Thủy, Ngọc Giàu, Thanh Tòng, Minh Vương…

NSND Huỳnh Nga đã dàn dựng hơn 300 tác phẩm, trong đó đa số là những tác phẩm để đời mà đến nay đã trở thành khuôn mẫu đối với sân khấu cải lương, như: “Đời cô Lựu”, “Tấm Cám”, “Người giữ mộ”, “Tiếng sáo đêm trăng”, “Hoa độc trong vườn”, “Tanhia”, “Khách sạn hào hoa”, “Tìm lại cuộc đời”, “Muôn dặm vì chồng”…

Theo báo Zing