Bị chó nhà tấn công, bé gái 20 tháng tuổi khóc thét, khi gia đình chạy xuống xem thì bé đã bị cắn xé rách vùng đầu mặt.

Báo Lao Động thông tin, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, khoảng 12 giờ, ngày 20/7, Khoa Cấp cứu – Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã tiếp nhận cháu bé L.G.B (20 tháng tuổi ở huyện Đại Từ, Thái Nguyên) do bị chó nhà tấn công.

Bệnh nhi nhập viện với tình trạng đa chấn thương vùng cổ chân, vùng mặt, gãy xương chính mũi, mất nhiều máu.

Sau điều trị tích cực, hiện tại sức khoẻ bé ổn định và đang được tiếp tục theo dõi, điều trị tích cực tại Khoa Ngoại Thần kinh, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, theo Gia Đình và Xã Hội.

Cháu bé bị đa chấn thương ở vùng mặt, gãy xương chính mũi. (Ảnh Gia Đình và Xã Hội)

Người nhà bệnh nhân cho hay, cháu bé đang chơi một mình trong bếp thì bất ngờ bị chó nhà tấn công. Khi nghe tiếng khóc của bé, gia đình chạy xuống xem thì bé đã bị cắn xé rách vùng đầu mặt.

Gia đình lập tức chuyển bé đến Bệnh viện địa phương cấp cứu nhưng vì mất nhiều máu nên bé nhanh chóng được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Không chỉ trẻ em mà nhiều trường hợp người lớn cũng bị chó cắn trong thời gian gần đây, để lại hậu quả rất nghiêm trọng.

Các bác sĩ khuyến cáo, với những gia đình có con nhỏ nên hạn chế nuôi chó, nếu nuôi chó phải đưa đi tiêm phòng, không thả chó nếu không đeo rọ mõm.

Trẻ em nên được cách ly an toàn, cần giáo dục cho trẻ cách phòng tránh, cách xử lý ban đầu khi bị chó, mèo cắn.

Video xem thêm: Bị “cướp” mất bố, Ngáo Ngẩn Ngơ ghen tị” Thế bố cần con hay cần mẹ “

videoinfo__video3.dkn.news||879bd11bc__

Ad will display in 09 seconds