Hôm 12/9 vừa qua, hàng trăm con cá heo đã “nhảy múa” trước mũi tàu tại vùng biển huyện Tuy An, Phú Yên khiến khách du lịch thích thú.

Chia sẻ với VnExpress sáng hôm 19/9, anh Nguyễn Hoàng Minh Nhã (30 tuổi) cho hay, anh cùng bảy người bạn tham quan, câu cá trên vùng biển gần Hòn Lao Mái Nhà, huyện Tuy An thì đàn cá heo đã xuất hiện hơn 30 phút, hồi tuần trước.

Anh ước chừng đàn cá hơn 200 con, có con dài chừng 7m. Tàu chạy đến đâu thì chúng bơi, nhảy theo đó. Mọi người thích thú nên dùng điện thoại quay lại. 

“Do đàn cá xuất hiện gần bờ, lo chúng bị mắc cạn hoặc bị thương khi va vào rạn hoặc đá, nên mọi người đã đề nghị lái tàu tăng tốc ra xa”, anh Nhã nói.

Video: Cá heo xuất hiện ở biển an hải phú yên số lượng vài trăm con

Trong khi đó, anh Bùi Ngọc Lương – lái tàu du lịch chở nhóm du khách trên cho hay, thỉnh thoảng anh cũng có gặp ở vùng biển Phú Yên một vài con cá heo “đi lạc”, nhưng đây là lần đầu thấy đàn cá heo số lượng nhiều, trọng lượng rất lớn như vậy.

“Hôm đó trời yên biển lặng, nước biển trong xanh, đàn cá nhảy múa quá tuyệt vời, tôi vừa lái tàu vừa nhanh tay chụp một số tấm ảnh. Đàn cá heo quấn quýt mãi, đến khi “dụ” chúng được ra xa bờ khoảng 4 hải lý, thấy chúng có thể an toàn tuyệt đối thì chúng tôi mới chạy tàu về hướng khác để các du khách câu cá” – anh Lương nói với báo Tuổi Trẻ.

Trước đó, vào khoảng đầu tháng 4/2020, người dân cũng đã quay lại được một đàn cá heo vài chục con xuất hiện gần bờ biển Nha Trang.