Một phó trưởng công an xã (bán chuyên trách) đã nổ súng trong lúc làm việc kết quả làm 2 nam thanh niên là: Y Trang Niê và Y Chang Niê bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Báo Giao Thông đưa tin, chiều 16/1, Công an huyện Cư M’gar (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đang xác minh thông tin đăng tải trên mạng xã hội về việc hai thanh niên bị trúng đạn của công an xã.

Trước đó, trưa 16/1, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin và hình ảnh cho rằng tối 15/1 ở xã Ea Tul, huyện Cư M’gar, Công an xã Ea Tul dùng súng bắn bị thương 2 anh em đang đánh bầu cua 5.000-20.000 đồng.

Người nhà các nạn nhân kể lại vụ việc
Ảnh chụp màn báo Thanh Niên.

Hai thanh niên nói trên gồm: Y Trang Niê (SN 1990) và Y Chang Niê (SN 1997, em trai của anh Y Trang Niê, cùng trú tại buôn Sah A, xã Ea Tul, huyện Cư M’gar).

Người nhà cho biết, nhặt được hai vỏ đạn do lực lượng công an xã bắn ra.

Người nhà hai thanh niên cho biết, tối 15/1, trong lúc ăn nhậu tại nhà, anh Y Trang Niê và 2 người bạn trú cùng buôn có đánh bầu cua ăn tiền từ 5.000-20.000 đồng/mỗi ván để góp tiền mua rượu, mồi nhậu. Đến khoảng 23h cùng ngày, một số cán bộ Công an xã Ea Tul ập vào lấy điện thoại quay lại và tịch thu toàn bộ số tiền.

Sau đó, một số người trong nhóm công an xã lao tới dùng chân đá anh Y Trang Niê thì trúng vào người anh Y Chang Niê đang nằm ngủ. Do anh Y Chang Niê thần kinh không ổn định nên ngay sau đó người này bật dậy, đánh 1 cán bộ công an. Ngay lập tức, công an xã dùng bình xịt hơi cay xịt và nổ súng khiến anh Y Trang Niê bị trúng đạn ở tay và anh Y Chang Niê bị trúng đạn ở mông.

Theo báo Người Lao Động, chị H’Lai Niê, chị họ của anh em Y Chang Niê, cho biết , sau khi nổ súng, lực lượng công an xã rời khỏi nhà anh Y Trang. Đến khoảng 8h ngày 16/1, chị đã gọi điện thoại đề nghị Công an xã Ea Tul vào đưa hai anh em Y Trang đi bệnh viện.

Đến khoảng 10h cùng ngày, lực lượng công an xã gọi xe đưa hai anh em Y Trang đến Trung tâm Y tế huyện Cư M’gar cấp cứu và chiều cùng ngày được đưa vào phòng phẫu thuật.

Bên ngoài phòng phẫu thuật, người thân của hai anh em Y Trang đưa ra 2 vỏ đạn và cho biết nhặt được trong nhà do lực lượng công an xã bắn ra.

Một lãnh đạo UBND xã Ea Tul cho hay theo báo cáo của lãnh đạo công an xã, trong quá trình bắt vụ đánh bạc thì 1 người đang nằm ở giường (tức anh Y Chang Niê – PV) ngồi dậy tắt điện, rồi cầm dao tấn công lực lượng công an xã. Lúc này, 1 phó trưởng công an xã (bán chuyên trách) đã cầm súng bắn xuống nền thì gây ra sự việc nói trên.