Chỉ trong 1 tuần, tỉnh Đắk Lắk xảy ra 3 vụ học sinh hỗn chiến hội đồng, nhưng lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk cho rằng đó là mang tính quy luật bình thường, không phải báo động.

Thượng tá Bùi Trọng Tuấn, Trưởng Công an TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk hôm qua 13/3 cho báo Người lao động biết, hiện đang tiếp tục mời các em học sinh lên để làm rõ 2 vụ việc đánh nhau khiến một số em bị thương nhẹ.

Trước đó, tối 4/3, 2 nhóm học sinh của các trường THPT trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột hẹn nhau ra quán nước trên đường Hồ Tùng Mậu để giải quyết mâu thuẫn. Tại đây, nhóm hơn 10 em học sinh cấp 3 Trường THPT Hồng Đức đang ngồi tại quán nước thì một nhóm học sinh khác gần 20 em lao vào dùng bàn ghế đánh loạn xạ. Sau khi có người hô lớn “công an, công an” thì nhóm đi xe máy nhanh chóng lên xe bỏ chạy nhưng vụ việc làm một số học sinh bị thương nhẹ. Hiện còn một số em học sinh trực tiếp tham gia đánh nhau đã bỏ trốn khỏi địa phương nên Công an TP. Buôn Ma Thuột đang tiếp tục xác minh, đưa về xử lý.

Gần đây, tối 9/3 do có mâu thuẫn với một thiếu niên, một nữ sinh Trường TPHPT Lê Duẩn (TP. Buôn Ma Thuột) cùng nhóm thanh thiếu niên hẹn nhau tại khu vực hồ Ea Kao (TP. Buôn Ma Thuột) để giải quyết mâu thuẫn. Khi gặp nhau, nhóm nữ sinh cầm dao rựa, gạch đá lao vào tấn công khiến 1 thiếu niên bị chém gây thương tích ở mặt.

Còn vào ngày 3/3, nhóm nhiều học sinh Trường THPT Ngô Gia Tự (huyện Ea Kar) đã ngang nhiên đánh hội đồng một bạn học ngay trong trường. Nam sinh lớp 10 đã bị nhóm bạn liên tiếp dùng chân, tay tấn công vào mặt, đạp vào đầu. Bị đánh, nam sinh chỉ biết ôm đầu chịu trận trong sự văng tục, cười hả hê của nhóm bạn.

Ảnh chụp màn hình daklak247.

Vụ việc thứ 4 xảy ra vào ngày 27/2 nhưng clip ghi lại cảnh các nữ sinh đánh bạn mới đăng tải trên mạng xã hội. Theo báo cáo của Trường THCS Lê Văn Tám (xã Bình Hòa, huyện Krông Ana), do mâu thuẫn cá nhân, 5 nữ sinh đã đánh nhau ngoài trường với tính chất tương đối nghiêm trọng, vi phạm nội quy, gây ảnh hưởng xấu đến nhà trường.

Trong khi đó, trao đổi với báo Người lao động, Tiến sĩ Đỗ Tường Hiệp, Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk, cho rằng tình trạng các em học sinh đánh nhau thời gian vừa qua thường rơi vào các em học sinh cá biệt, đã bị nhà trường nhắc nhở nhiều lần. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bạo lực học đường. Đặc biệt, trước thời đại 4.0, những tiêu cực, tệ nạn xã hội đã len lỏi vào nhà trường. Nếu học sinh bản lĩnh, gia đình giáo dục tốt thì không sao, nhưng một số học sinh bị cuốn vào lối sống tiêu cực. Sở cũng đã có nhiều văn bản chỉ đạo và thường xuyên kiểm tra việc thực hiện giáo dục tư tưởng, đạo đức cho các em học sinh.

Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk cũng cho hay, ngành giáo dục Đắk Lắk trong những năm gần đây đã có bước tiến vượt bậc trong giáo dục đạo đức học sinh. Đối với những vụ việc vừa qua mang tính quy luật bình thường, không phải báo động đối với tỉnh Đắk Lắk.

Clip nhóm học sinh ở Đắk Lắk đánh nhau trong đêm (nguồn clip: Người lao động).

Có thể bạn quan tâm: