Ngày 21/2, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk đã gửi văn bản đề nghị hiệu trưởng các trường xem xét cho nghỉ học đến hết tháng 2.

Trao đổi với phóng viên báo Người Lao Động, sáng nay, ông Phan Trọng Tùng – Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã ra văn bản đề nghị các trường giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh xem xét cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2 để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo ông Tùng, trên địa bàn tỉnh có 35 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, sau Tết có 8 trường, cơ sở tổ chức dạy học. Ngày 20/2, Sở đã làm việc với 3/8 trường đang tổ chức dạy học gồm: Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk, Trường Trung cấp Bình Minh.

Sau khi làm việc với 3 trường trên, Sở có văn bản đề nghị hiệu trưởng các trường xem xét cho nghỉ học đến hết tháng 2.

Trước đó, như Dân trí đã phản ánh tại Đắk Lắk, trong khi các trường phổ thông và các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh đã cho học sinh nghỉ học phòng tránh dịch, có 5 cơ sở giáo dục nghề nghiệp vẫn đang cho sinh viên đi học bình thường.

Hiện các địa phương đang có ý kiến khác nhau về thời điểm cho học sinh, sinh viên đi học lại. Riêng TP.HCM đề nghị cho học sinh nghỉ hết tháng 3.

(Ảnh VnExpress).

Hiện diễn biến do dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đến nay chưa có phác đồ điều trị chung và rõ ràng. Dịch viêm phổi Covid-19 xuất hiện tại 28 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, khiến 76.202 người nhiễm bệnh, 2.247 người chết, 12.064 người trong tình trạng nguy kịch. Hàn Quốc hôm qua ghi nhận ca tử vong đầu tiên liên quan đến Covid-19.